30 y bac sy Benh vien Huu Nghi vao tinh Tien Giang ho tro chong dich hinh anh 1Tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Tiền Giang. (Ảnh: Hữu Chí/TTXVN)

Ngày 19/8, Bệnh viện Hữu Nghị (Bộ Y tế) đã tổ chức Lễ tiễn đoàn 30 cán bộ y, bác sỹ vào tỉnh Tiền Giang hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19, gồm 10 bác sỹ, 20 điều dưỡng viên.

Những cán bộ này đều có chuyên môn, kinh nghiệm tốt, được tập huấn quy trình kỹ thuật trong phòng, chống dịch, đồng thời được xét nghiệm, tiêm vaccine phòng COVID-19 trước khi lên đường.

Trước đó, 44 điều dưỡng, bác sỹ của Bệnh viện đã tình nguyện lên đường vào làm nhiệm vụ tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Tiền Giang.

Đây là là lần thứ 4, các y, bác sỹ Bệnh viện Hữu Nghị cử đoàn đi hỗ trợ các tỉnh bạn phòng, chống dịch COVID-19 nhằm chia sẻ với những khó khăn của các đồng nghiệp đang phải chiến đấu với đại dịch COVID-19.

[Hỗ trợ, giảm căng thẳng cho những "chiến binh áo trắng" nơi tuyến đầu]

Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Thanh Hà cho biết thực hiện mệnh lệnh từ trái tim, vì sự bình an, sức khỏe của người dân, nhiều cán bộ, y, bác sỹ của bệnh viện đã tình nguyện lên đường làm nhiệm vụ tại các tỉnh phía Nam.

Trong thời gian ngắn, bệnh viện đã chuẩn bị khẩn trương, tích cực nhằm vừa bảo đảm lực lượng cán bộ có chuyên môn, kinh nghiệm tốt để hỗ trợ các tỉnh bạn, đồng thời bố trí nhân sự để bảo đảm hoạt động khám, chữa bệnh của bệnh viện.

Thực hiện nhiệm vụ tại tâm dịch sẽ vô cùng vất vả, khó khăn, xa gia đình trong thời gian dài, Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Thanh Hà mong tất cả các thành viên trong đoàn giữ sức khỏe, phát huy được vai trò của lực lượng tuyến đầu chống dịch, sáng ngời tấm lòng “lương y như từ mẫu.”./.

(TTXVN/Vietnam+)