Ảnh minh họa. (Nguồn: nytimes.com)

Hãng Reuters dẫn nguồn hãng tin Sky News của Anh ngày 30/7 công bố kết quả cuộc thăm dò dư luận trực tuyến do hãng này tiến hành đối với 1.466 khách hàng từ ngày 20-23/7 vừa qua, cho thấy 50% cử tri Xứ sở Sương mù ủng hộ tổ chức một cuộc trưng cầu ý dân để chọn giữa việc rời Liên minh châu Âu (EU) với một thỏa thuận trong đó chính phủ có thể liên kết với EU, rời EU mà không ký thỏa thuận nào hoặc ở lại EU.

Trong khi đó, có 40% cử tri phản đối cuộc trưng cầu này và 10% không đưa ra ý kiến.

[Tỷ lệ cử tri Anh ủng hộ tiến hành trưng cầu ý dân lần hai gia tăng]

Khi được hỏi về 3 sự lựa chọn gồm một thỏa thuận của bà May, không đạt thỏa thuận nào hoặc ở lại EU, 48% số người được hỏi nói rằng họ muốn Anh ở lại EU, trong khi 27% muốn rời khỏi EU mà không ký thỏa thuận nào và 13% lựa chọn thỏa thuận của chính phủ.

Cuộc thăm dò của Sky News cũng cho thấy 78% cử tri cho rằng chính phủ của Thủ tướng Anh Theresa May đang làm việc kém hiệu quả trong đàm phán Brexit, tăng 23% so với kết quả thăm dò hồi tháng 3 vừa qua. Chỉ 10% cho rằng chính phủ đang làm tốt việc này.

Cuộc thăm dò cũng cho thấy tỷ lệ ủng hộ bà May đã giảm xuống 24%. Các cử tri Anh đang bị chia rẽ về việc Brexit có lợi hay gây tổn hại đất nước khi có tới 40% nói đây là quyết định tốt, trong khi 51% đưa ra ý kiến ngược lại./.