500.000 lượt du khách đến Festival hoa Đà Lạt lần thứ VI

Tối 2/1, sau 5 ngày diễn ra với hàng chục chương trình khác nhau, Festival hoa Đà Lạt lần thứ VI-2015 đã khép lại; thu hút khoảng 500.000 lượt du khách đến tham quan.
500.000 lượt du khách đến Festival hoa Đà Lạt lần thứ VI ảnh 1Tiết mục biểu diễn nghệ thuật tại lễ bế mạc. (Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN)

Tối 2/1, sau 5 ngày diễn ra với hàng chục chương trình khác nhau, Festival hoa Đà Lạt lần thứ VI-2015 đã khép lại bằng đêm nghệ thuật đặc biệt tổ chức tại Quảng trường Lâm Viên, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Đêm nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Đà Lạt đẹp những mùa hoa” như một lời tạm biệt và cám ơn đến du khách gần xa đã tham gia lễ hội lần này.

Theo Ban tổ chức, Festival hoa Đà Lạt lần thứ VI với 9 chương trình chính và 19 chương trình hưởng ứng được tổ chức mang tính cộng đồng cao, được chuẩn bị và thực hiện chu đáo với nhiều ý tưởng và nội dung phong phú.

Trong 5 ngày, các chương trình của Festival hoa Đà Lạt đã thu hút khoảng 500.000 lượt du khách đến Đà Lạt thưởng lãm và hòa mình vào không khí của lễ hội hoa.

Hầu hết những hoạt động của kỳ Festival năm nay được xã hội hóa, tài trợ kinh phí từ các doanh nghiệp, đơn vị và làng hoa trên địa bàn thành phố Đà Lạt và các địa phương lân cận. Nhiều chương trình để lại ấn tượng mạnh mẽ với du khách trong và ngoài nước như không gian hoa bên hồ Xuân Hương, đường hoa Lê Đại Hành, Phiên chợ rau, hoa Đà Lạt, Phố trà, càphê, đạc sản Đà Lạt.

Đặc biệt, nhiều chương trình hưởng ứng được các đơn vị, tập thể tự đứng ra tổ chức như carnaval hoa, hội thi thời trang hoa, ngày cuối tuần hoa… thu hút hàng chục nghìn người dân và du khách tham gia.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Lạt Võ Ngọc Hiệp, Trưởng Ban tổ chức Festival hoa Đà Lạt lần thứ VI cho biết Festival hoa đã khép lại với những ấn tượng tốt đẹp đối với nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế về thành phố Đà Lạt hiền hòa, thơ mộng, mến khách.

Ngoài việc quảng bá hình ảnh Đà Lạt-Lâm Đồng, Festival hoa lần này còn mang đến sự mới mẻ, đặc sắc, tiếp tục khẳng định và tôn vinh những giá trị về hoa, nghề trồng hoa, kinh doanh hoa và giới thiệu, quảng bá các sản phẩm đặc sắc của Đà Lạt-Lâm Đồng.

Qua những lần tổ chức lễ hội hoa, ngày càng có nhiều người biết đến Đà Lạt, một thành phố hoa, thành phố Festival hoa trên cao nguyên Việt Nam./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục