Afghanistan: 9 canh sat thiet mang trong vu danh bom lieu chet hinh anh 1Chuyển nạn nhân bị thương trong một vụ tấn công tại tỉnh Nangarhar, Afghanistan ngày 17/6 vừa qua. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ít nhất 9 cảnh sát đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ đánh bom liều chết xảy ra ngày 25/6 tại tỉnh Kunar, miền Đông Afghanistan.

Theo người phát ngôn chính quyền địa phương, một phần tử khủng bố đã tìm cách đột nhập trụ sở Cảnh sát địa phương Afghanistan (ALP) ở khu vực Chawkay.

Sau khi bị lực lượng an ninh phát hiện và chặn lại, đối tượng này đã kích hoạt khối thuốc nổ mang theo mình.

[Giao tranh tại miền Bắc Afghanistan, 13 người thiệt mạng]

Hiện chưa có tổ chức nào thừa nhận đứng sau vụ tấn công, song Kunar là tỉnh miền núi được coi là địa bàn của phiến quân Taliban và tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng.

ALP được chính phủ Afghanistan thành lập năm 2010 nhằm bảo vệ các ngôi làng và khu vực có ít sự hiện diện của quân đội và cảnh sát.

Các vụ tấn công nhằm vào lực lượng an ninh Afghanistan gây thương vong đã gia tăng kể từ đầu năm 2015 khi binh sĩ và cảnh sát Afghanistan tiếp quản việc đảm bảo an ninh từ lực lượng Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO)./.

(TTXVN/Vietnam+)