Afghanistan: No lon o thu do Kabul, chua ro thong tin thuong vong hinh anh 1Hiện trường một vụ đánh bom ở Kabul. Ảnh minh họa. (Nguồn: rferl.org)

Theo Reuters, ngày 30/4, các phóng viên của hãng tin Reuters cho biết một vụ nổ lớn đã xảy ra ở thủ đô Kabul của Afghanistan.

Hiện vẫn chưa rõ thông tin về thương vong hay thiệt hại.

Trước đó một ngày, một vụ tấn công đẫm máu xảy ra tại huyện Teshkan huộc tỉnh Badakhshan, miền Bắc Afghanistan, ngày 29/4 đã làm 30 cảnh sát thiệt mạng, bao gồm cả cảnh sát quốc gia và cảnh sát địa phương.

Ông Javid Majidi, Ủy viên hội đồng tỉnh Badakhshan cho biết phiến quân Taliban đã tiến hành vụ tấn công vào sáng 29/4 và bắt giữ 3 cảnh sát. Trong khi đó, người phát ngôn cảnh sát cho biết các tay súng tấn công các điểm kiểm soát an ninh và giao tranh đã diễn ra khắp trung tâm huyện trong ngày 29/4.

Theo cảnh sát trưởng tỉnh Badakhashan Kiramat Jahangir, có 5 cảnh sát thiệt mạng trong các cuộc giao tranh, trong khi cảnh sát tiêu diệt 9 tay súng Taliban và làm 13 tên khác bị thương.

Taliban cũng đã thừa nhận thực hiện vụ tấn công trên.

Cùng ngày, một vụ đánh bom xảy ra tại điểm đăng ký bầu cử ở thành phố Jalalabad, tỉnh Nangarhar, miền Đông Afghanistan khiến ít nhất 6 người bị thương, trong đó có 1 trẻ em.

Vụ viêc trên xảy ra khoảng 1 tuần sau vụ nổ tại một trung tâm đăng ký bầu cử ở phía Tây thành phố này khiến 60 người thiệt mạng./.
(Vietnam+)