Afghanistan: Taliban tan cong lam nhieu canh sat thuong vong hinh anh 1Ảnh tư liệu: Lực lượng an ninh Afghanistan gác tại hiện trường một vụ tấn công ở Kabul ngày 25/12/2018. (Nguồn: THX/TTXVN)

Một quan chức Afghanistan ngày 3/1 cho biết ít nhất 8 cảnh sát đã thiệt mạng và 2 người bị thương khi phiến quân Taliban tấn công một chốt kiểm soát an ninh tại tỉnh Baghlan, miền Bắc nước này.

Quan chức hội đồng tỉnh, ông Safdar Mohseni cho biết vào đêm 2/1, hàng trăm phiến quân trang bị súng thường và súng phóng lựu chống tăng (RPG) đã tràn vào chốt kiểm soát an ninh Safar-ba-Khair trên đường cao tốc Baghlan-Samangan, cướp tất cả vũ khí và đạn dược trong chốt kiểm soát này. Một số tay súng đã bị tiêu diệt và bị thương trong cuộc giao tranh.

[Taliban tấn công chốt cảnh sát ở Afghanistan, hàng chục người chết]

Tỉnh Baghlan, cách thủ đô Kabul 160km về phía Bắc, là nơi xảy ra nhiều vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh Afghanistan và Taliban trong thời gian dài.

Kể từ năm 2015, khi quân đội và cảnh sát Afghanistan tiếp quản trách nhiệm đảm bảo an ninh từ các binh sĩ của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Mỹ, các lực lương an ninh Afghanistan trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công gây thương vong ngày càng cao.

Gần đây nhất, hôm 1/1, Taliban tiến hành vụ đánh bom nhằm vào một căn cứ quân sự ở tỉnh Kandahar (miền Nam) làm 5 binh sỹ thiệt mạng và 6 người bị thương./.
Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)