Ai Cập: Đánh bom gần trụ sở Bộ Ngoại giao, 4 người tử vong

Một vụ đánh bom xảy ra gần trụ sở Bộ Ngoại giao Ai Cập ngày 21/9 đã làm bốn người thiệt mạng, trong đó có hai dân thường và hai cảnh sát.
Ai Cập: Đánh bom gần trụ sở Bộ Ngoại giao, 4 người tử vong ảnh 1(Nguồn: english.alarabiya.ne)

Một vụ đánh bom xảy ra gần trụ sở Bộ Ngoại giao Ai Cập ngày 21/9 đã làm bốn người thiệt mạng, trong đó có hai dân thường và hai cảnh sát.

Theo truyền hình quốc gia, vụ nổ bom xảy ra tại khu vực đông dân cư ở trung tâm thủ đô Cairo, nơi tập trung trụ sở Bộ Ngoại giao và đài truyền hình nhà nước.

Lực lượng an ninh đã đưa chó nghiệp vụ đến hiện trường tìm kiếm bom, đề phòng trường hợp vẫn còn nhiều quả bom được cài cắm tại khu vực đông đúc này.

Trước đó, phiến quân từng sử dụng chiến thuật đánh bom dây chuyền, theo đó sau khi quả bom đầu tiên phát nổ, chúng sẽ kích nổ các quả bom tiếp theo để sát hại những cảnh sát đầu tiên có mặt tại hiện trường. Hai cảnh sát, là chuyên giao gỡ bom, đã thiệt mạng khi đang tìm cách vô hiệu hóa những quả bom bên ngoài dinh tổng thống hồi tháng 6/2014.

Nhà chức trách cho biết kể từ khi Tổng thống Morsi của Tổ chức Anh em Hồi giáo bị lật đổ hồi tháng 7/2013, các phiến quân đã tiến hành nhiều vụ đánh bom và nổ súng, làm hàng chục cảnh sát bị thiệt mạng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Con tàu di chuyển qua Vịnh Suez, Ai Cập. (Nguồn: THX/TTXVN)

Nối lại hoạt động vận chuyển qua Kênh đào Suez

Các hãng vận tải container lớn sẽ bắt đầu nối lại hoạt động qua Kênh đào Suez, nhờ tác động tích cực của Hội nghị thượng đỉnh hòa bình Sharm El-Sheikh do Ai Cập đăng cai tổ chức hồi tháng trước.

Người tị nạn tại El Fasher, Bắc Darfur, Sudan. (Ảnh: THX/TTXVN)

Sudan: Lực lượng RSF đơn phương tuyên bố ngừng bắn

Tư lệnh RSF khẳng định lực lượng của ông sẽ tạm dừng các hoạt động quân sự nhằm tạo điều kiện đảm bảo an toàn cho dân thường và cho phép viện trợ nhân đạo tiếp cận các khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề.