Hòa cùng không khí năm lễ hội kỷ niệm 150 năm thành lập Liên bang Canada và không khí đón Tết cổ truyền ở một số nước châu Á, từ ngày 20-22/1 tại Canada đã diễn ra Hội chợ đêm mùa Đông 2017 với không gian văn hóa và nghệ thuật ẩm thực châu Á vô cùng sôi động.

Phóng viên TTXVN tại Canada cho biết tham gia Hội chợ có hàng chục gian hàng bày bán những sản phẩm và món ăn đặc trưng của các nước châu Á như Việt Nam, Thái Lan, Nhật Bản, Trung Quốc.

Đặc biệt đây là năm đầu tiên Đại sứ quán Việt Nam tại Canada cũng có một gian hàng để giới thiệu tới thực khách món ăn truyền thống của dân tộc.

Theo chị Trần Thúy Hạnh trong nhóm phu nhân, phu quân của Đại sứ quán Việt Nam, trong 3 ngày hội chợ, lượng khách đến gian hàng rất đông. Nhiều người sau khi thưởng thức tại chỗ còn mua về để mời người thân và bạn bè.

Có lẽ sức hấp dẫn khó cưỡng của món nem truyền thống, cùng với những vật phẩm văn hóa đặc trưng như chuồn chuồn gỗ, mô hình xíchlô, tượng các cô gái mặc áo dài, nón lá… đã níu chân nhiều người.

Bên cạnh gian hàng của Đại sứ quán Việt Nam còn có thêm 2 gian hàng khác cũng bày bán các món ăn Việt, tạo nên bức tranh đa dạng về ẩm thực Việt Nam.

Cả hội chợ ngập tràn trong không gian ẩm thực châu Á và không gian văn hóa đậm đà với các tiết mục biểu diễn như múa lân, trình diễn võ thuật, ca nhạc và thời trang.

Dù chỉ diễn ra trong 3 ngày nhưng đối với nhiều thực khách phương Tây, hội chợ đã thực sự cho họ cảm giác được đến với không khí lễ tết ở châu Á.

Còn đối với những người châu Á và bà con kiều bào xa quê, họ như được đưa trở vể với không gian rộn ràng đón mừng Năm mới đã đến rất gần.

Ông Nguyễn Hùng Sơn, Tham tán Công sứ Việt Nam tại Canada cho biết đây là không gian rất tốt để đẩy mạnh công tác ngoại giao văn hóa, quảng bá hình ảnh đất nước, con người và ẩm thực của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế trong một không gian đa dạng văn hóa của Canada.

Ngoài ra, hoạt động này càng có ý nghĩa khi năm nay Canada kỷ niệm 150 năm thành lập liên bang, thu hút rất nhiều du khách quốc tế đến tham quan./.