Phiên tòa xét xử cựu Thủ tướng Italy Silvio Berlusconi với cáo buộc quan hệ tình dục với gái mại dâm tuổi vị thành niên đã được mở vào ngày 16/4. Tại phiên tòa, một nhân chứng cho hay các vũ nữ thoát y trong trang phục nữ tu đã khiêu vũ trước mặt Silvio Berlusconi trong villa riêng của ông, vốn được biết đến với cái tên "Bunga Bunga."

Người mẫu Imane Fadil, gốc Morocco, nói rằng lần đầu tiên tới bữa tiệc, cô đã được Berlusconi tặng cho 2.600 USD tiền mặt. Ông nói với cô: "Đừng cảm thấy bị xúc phạm nhé."

Đêm đó, cô chứng kiến hai phụ nữ trẻ mặc đồ nữ tu biểu diễn thoát y ngay trước mặt Berlusconi. Một trong hai người này là Nicole Minetti, giờ là ủy viên khu vực đại diện cho đảng Nhân dân tự do của Berlusconi ở Milan.

Cô cho biết Minetti và các cô gái khác đã nghỉ đêm trong khu villa gần Milan và những người phụ nữ ở lại còn được trả nhiều hơn để phục vụ nhu cầu tình dục của những người trong bữa tiệc.

Fadil nói rằng cô có nghe chuyện Berlusconi đã bỏ tiền để quan hệ tình dục với ít nhất 2 cô gái được mời tới bữa tiệc. Fadil cũng nói rằng cô bị sức ép từ một người đàn ông bí ẩn đã trở lại villa hồi năm ngoái, khi phiên tòa xử Berlusconi bắt đầu diễn ra.

"Một người đàn ông đã dừng lại gần nơi tôi ở, đưa cho tôi một chiếc máy điện thoại không thể lần được cuộc gọi để tôi tham gia một cuộc gặp gỡ ở Arcore. Nhưng tôi không muốn thế" - cô nói.

Berlusconi hiện đang bị khởi tố vì đã quan hệ với gái làng chơi vị thành niên Karima El-Mahroug. Ông cũng bị buộc tội lạm quyền vì dùng ảnh hưởng của mình để khiến cảnh sát thả El-Mahroug, khi cô này bị bắt vì tội trộm cắp. Việc "giải cứu" nhằm khiến cho hoạt động phạm tội của ông không bị lộ ra.

El-Mahroug, một vũ công mới chỉ 17 tuổi khi cô quan hệ tình dục với Berlusconi, nổi tiếng hơn với nghệ danh "Ruby kẻ đánh cắp trái tim".

Berlusconi đã bác bỏ các cáo buộc và El-Mahroug cũng từ chối thừa nhận việc lên giường với ông. Tuần trước, nhật báo Corriere della Sera nói rằng Berlusconi đã bỏ ra 165.000 USD để trả cho 3 nhân chứng là Minetti và 2 cô gái khác, khi phiên tòa chống lại ông diễn ra.

Luật sư của Berlusconi, Niccolo Ghedini, đã bác bỏ các cáo buộc này, xem đây như nỗ lực gây ảnh hưởng thay đổi lời khai của các cô gái. Ông nói rằng việc cho tiền là hoàn toàn hợp pháp và là biểu hiện cho thấy "sự hào phóng" của Berlusconi.

Nói với tờ Il Giornale, Berlusconi giải thích: "Minetti đã đề nghị tôi giúp đỡ trong thời khắc khó khăn và tôi rất vui khi đưa tiền cho cô ấy. Khi ai đó gặp khó khăn đề nghị giúp đỡ, anh sẽ không hỏi han nhiều".

Báo chí Italy nói rằng Minetti dùng tiền để trả án phí chống lại cô trong phiên tòa khác vì đã dàn xếp đưa gái mại dâm tới cho Berlusconi.

Hai cô gái còn lại là Eleonora và Imma De Vivo, bị buội tội đã biểu diễn thoát y cho cựu thủ tướng. "Liệu các cô gái đó có thể tìm thấy việc làm ở đâu sau khi đã bị kéo quá sâu vào vụ bê bối xung quanh tôi và trong đó họ chỉ là những nạn nhân yếu đuối?" - Berlusconi nói.

Tỉ phú này đã mất ghế hồi tháng 11 năm ngoái, sau một cuộc bỏ phiếu ở quốc hội chống lại ông và làn sóng hoảng sợ trên thị trường tài chính đã đẩy Italia tới bờ vực vỡ nợ. Ngoài phiên tòa trên, ông còn phải xuất hiện trong 2 phiên tòa khác, xử tội gian lận thuế và vi phạm bí mật quốc gia. Một tòa án Italy hồi đầu năm nay đã xóa bỏ các cáo buộc tham nhũng chống lại Berlusconi./.
 
Linh Vũ (Vietnam+)