Ấn Độ và Pakistan nối lại hoạt động trao đổi hàng hóa tại Kashmir

Cửa khẩu giao thương giữa Ấn Độ và Pakistan tại Kashmir đã được mở cửa trở lại sau khi những cuộc đấu súng trong khu vực tranh chấp này giảm dần.
Ấn Độ và Pakistan nối lại hoạt động trao đổi hàng hóa tại Kashmir ảnh 1Chiếc xe tải chở hàng hóa đi qua cây cầu nối liền Ấn Độ và Pakistan khu vực Kashmir ngày 21/10/2018. (nguồn: Reuters)

Theo Reuters,  ngày 5/3, một quan chức Ấn Độ cho biết nước này và Pakistan đã nối lại hoạt động trao đổi hàng hóa tại thị trấn biên giới Uri, thuộc khu vực tranh chấp Kashmir.

Hoạt động thương mại qua đường biên giới, được gọi là Ranh giới Kiểm soát (LoC), tại thị trấn Uri đã bị đình trệ một phần sau những cuộc đấu súng ở đây.

Tuy nhiên, theo Riyaz Ahmad Malik - một quan chức tại khu vực Kashmir nằm dưới sự kiểm soát của Ấn Độ, cửa khẩu giao thương này đã được mở cửa trở lại sau khi những cuộc đấu súng trong khu vực giảm dần.

[Pakistan mở cửa lại hoàn toàn không phận sau nhiều ngày đóng cửa]

35 xe tải đã khởi hành tới Chakothi thuộc phía Pakistan và số lượng xe tải tương tự cũng đã di chuyển theo chiều ngược lại sang phía Ấn Độ.

Thương mại dọc LoC hoạt động theo cơ chế hàng đổi hàng, mà không sử dụng tiền mặt./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục