Apple sẽ ra mắt thiết bị có thể gập được đầu tiên trong năm 2024

Apple có thể ra mắt iPad với khả năng gập trong năm 2024

Xu hướng di động thịnh hành sẽ buộc Apple phải tung ra một chiếc iPhone có thể gập vào một thời điểm nào đó trong tương lai. Nhưng trước mắt, hãng sẽ thử nghiệm tính năng này trên sản phẩm khác.
Apple có thể ra mắt iPad với khả năng gập trong năm 2024 ảnh 1Apple có thể sẽ tung ra thị trường một chiếc iPad có khả năng gập. (Nguồn: Digital Trends)

Nguồn tin từ giới chuyên môn cho biết Apple sẽ phát hành thiết bị có thể gập lại đầu tiên của hãng vào năm 2024. Nhưng thiết bị này có thể không phải là một chiếc điện thoại iPhone.

Đây là thông tin được Ben Wood, trưởng nhóm nghiên cứu của CSS Insight đưa ra trong cuộc trò chuyện với trang tin CNBC. CCS Insight là một công ty đã theo dõi những phát triển trong lĩnh vực viễn thông di động trong suốt 30 năm qua

“Hiện tại, khả năng Apple tạo ra một chiếc iPhone có thể gập là chưa hợp lý," Ben Wood nói, cho biết thêm rằng ông tin Apple sẽ tránh xu hướng điện thoại gập. Thay vào đó, hãng sẽ tạo ra một chiếc iPad có thể gập được.

Việc sản xuất một chiếc iPad có khả năng gập được đánh giá sẽ "thổi sức sống mới" cho dòng sản phẩm iPad. Đồng thời động thái này sẽ cho phép Apple thử nghiệm tính năng gập kỹ càng, trước khi mang nó lên dòng sản phẩm iPhone.

Thực tế CCS Insight không phải là bên duy nhất nhận định Apple đang nghiên cứu tạo ra một sản phẩm có khả năng gập. Vài tin tức trước đó cho thấy Apple đang nghiên cứu màn hình có thể gập, với kích cỡ màn hình lớn hơn mức chuẩn của điện thoại thông minh.

Ví dụ, chuyên gia đưa tin rò rỉ về Apple rất có uy tín là Mark Gurman từng cho biết hồi tháng 2 năm nay rằng công ty đang phát triển một thiết bị lai giữa hai sản phẩm MacBook và iPad, với màn hình kép và có thể gập lại. Gurman thậm chí còn nói rằng màn hình của sản phẩm này có kích cỡ 20 inch.

Trong khi đó Ming-Chi Kuo, một nhà phân tích uy tín khác với nhiều dự báo chính xác liên quan tới Apple, tuyên bố hồi tháng 4 năm nay rằng công ty sẽ ra mắt thiết bị có khả năng gập đầu tiên dưới dạng điện thoại thông minh sớm nhất vào năm 2024. Sau đó ông lại nói rằng Apple có thể sẽ tung ra thị trường một chiếc “iPad có khả năng gập lại" hoặc một sản phẩm "kết hợp giữa iPad và iPhone” vào năm 2025, nghĩa là chậm hơn một năm so với những gì CCS Insight dự đoán.

Chuyên gia Wood của CCS Insight đánh giá việc tung ra một chiếc iPhone có thể gập sẽ là canh bạc "siêu rủi ro" đối với Apple. Nguyên nhân do nếu các sản phẩm đầu tiên gặp vấn đề về phần cứng, danh tiếng của Apple sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Ông cũng nhận định rằng mức giá dành cho chiếc điện thoại có khả năng gập lại của Apple sẽ cực kỳ đắt, có thể lên tới 2.500 USD một chiếc, cao hơn 900 USD so với chiếc iPhone 14 đắt nhất hiện nay.

Sau rốt thì xu hướng di động thịnh hành hiện nay sẽ buộc Apple phải tung ra một chiếc iPhone có thể gập vào một thời điểm nào đó trong tương lai. Nhưng theo Wood, giới quan sát đều đồng thuận rằng trước khi một chiếc iPhone như thế xuất hiện, hãng sẽ tung ra một thiết bị khác với kích cỡ lớn hơn để thử nghiệm và thăm dò thị trường./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục