Apple thuê cựu lãnh đạo của BMW hỗ trợ dự án sản xuất xe điện

Hồi tháng 12/2020, Reuters đưa tin Apple đang thúc đẩy công nghệ xe tự lái và đạt mục tiêu sản xuất xe chở khách, có thể gắn với công nghệ riêng đột phá về pin, vào năm 2024.
Apple thuê cựu lãnh đạo của BMW hỗ trợ dự án sản xuất xe điện ảnh 1Ông Ulrich Kranz từng là Giám đốc điều hành dự án xe điện của BMW AG. (Nguồn: portal4cars.com)

Apple Inc ngày 10/6 xác nhận đã thuê ông Ulrich Kranz, một cựu Giám đốc điều hành (CEO) tại bộ phận xe điện (EV) của BMW AG, để hỗ trợ các sáng kiến sản xuất xe. 

Ông Kranz, người gần đây nhất đã đảm nhiệm vị trí CEO của doanh nghiệp khởi nghiệp về xe điện Canoo Inc, sẽ báo cáo với ông Doug Field, người đã phụ trách việc phát triển mẫu xe Model 3 của Tesla Inc và hiện điều hành dự án sản xuất xe của Apple.

Dự án sản xuất xe của hãng sản xuất điện thoại thông minh iPhone đã được triển khai từ năm 2014, khi Apple bắt tay vào thiết kế mẫu xe riêng.

Hồi tháng 12/2020, Reuters đưa tin Apple đang thúc đẩy công nghệ xe tự lái và đạt mục tiêu sản xuất xe chở khách, có thể gắn với công nghệ riêng đột phá về pin, vào năm 2024.

[Apple sẽ sản xuất ôtô tự lái với công nghệ pin đột phá]

Theo các nguồn tin thân cận, Apple Inc đang tiến hành các cuộc đàm phán ban đầu với CATL và BYD của Trung Quốc về việc cung cấp pin cho xe điện mà tập đoàn này dự định sản xuất. 

Các cuộc đàm phán sẽ có những thay đổi và chưa rõ liệu các thỏa thuận với CATL hoặc BYD có đạt được hay không.

Hiện chưa có thông tin về việc Apple có đàm phán với các nhà sản xuất pin khác.  

Apple coi việc xây dựng các cơ sở sản xuất tại Mỹ là một điều kiện đối với các nhà cung cấp pin tiềm năng. Tập đoàn này vẫn chưa công bố các kế hoạch sản xuất EV./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục