ASIAD 2023: Đoàn Ấn Độ lập Kỷ lục Thế giới ở môn Bắn súng

Đội Bắn súng Nam Ấn Độ - bao gồm các xạ thủ Divyansh Singh Panwar, Rudrankkash Balasaheb Patil và Aishwary Pratap Singh Tomar - đã ghi được tổng cộng 1.893,7 điểm ở nội dung Súng Hơi 10m.
ASIAD 2023: Đoàn Ấn Độ lập Kỷ lục Thế giới ở môn Bắn súng ảnh 1Các xạ thủ Ấn Độ Rudrankksh Patil (phải), Aishwary Pratap Singh Tomar (giữa) và Divyansh Singh Panwar. (Nguồn: PTI)

Ấn Độ đã lập Kỷ lục Thế giới mới và giành huy chương Vàng nội dung Đồng đội Súng Hơi 10m Nam ở ngày thi đấu thứ 2 của Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD) 2023 đang diễn ra tại Hàng Châu, Trung Quốc.

Đội Bắn súng Nam Ấn Độ - bao gồm các xạ thủ Divyansh Singh Panwar, Rudrankkash Balasaheb Patil và Aishwary Pratap Singh Tomar - đã ghi được tổng cộng 1.893,7 điểm ở nội dung Súng Hơi 10m.

Không chỉ vượt qua Hàn Quốc (1.890,1 điểm) và Trung Quốc (1.888,2 điểm) để giành huy chương Vàng, thành tích trên còn giúp đội tuyển Bắn súng Nam Ấn Độ phá kỷ lục trước đó do Trung Quốc thiết lập tại Giải Vô địch Thế giới Baku.

Rudrankksh, người đứng thứ ba vòng loại, ghi được 631,6 điểm cho đội; Aishwary ghi được 631,6 điểm trong khi Divyansh ghi được 629,6 điểm.

[ASIAD 2023: IOC nhận định về sự dịch chuyển hướng tới châu Á]

Loạt bắn đầu tiên chứng kiến sự sa sút nhẹ của các xạ thủ Ấn Độ, với Rudrankksh và Divyansh mỗi người ghi được 104,8 điểm trong khi Aishwary đạt 104,1 điểm.

Tuy nhiên, họ nhanh chóng lấy lại phong độ, ngày càng cải thiện điểm số ở loạt bắn tiếp theo.

Chiến thắng này đặc biệt có ý nghĩa khi mang về tấm huy chương Vàng đầu tiên cho Thể thao Ấn Độ tại ASIAD 2023.

Trước đó, trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên của đại hội năm nay, Ấn Độ đã giành được 5 huy chương - 3 huy chương Bạc và 2 huy chương Đồng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục