Bà lão U80 lập kỷ lục với môn Yoga nước, truyền cảm hứng "Ai cũng làm được"

Đã 78 tuổi, nhưng bà Phạm Thị Ngọc Cầm luôn kiên trì, nỗ lực thúc đẩy bản thân thông qua Yoga và bơi, học cách sống vui khỏe mỗi ngày, truyền cảm hứng cho những người xung quanh.

Bà Phạm Thị Ngọc Cầm (78 tuổi) tại quận Đống Đa, Hà Nội vừa lập kỷ lục Việt Nam khi là người cao tuổi nhất thực hiện lần lượt 8 tư thế Yoga nổi và xoay 80 vòng liên tục trên mặt nước.

Thành tích của bà Cầm được Hội Kỷ lục gia Việt Nam (Vietkings) ghi nhận vào ngày 3/12.

Để thực hiện được kỷ lục này, người tập vừa phải luyện thăng bằng trên mặt nước bồng bềnh, vừa phải thuần thục các động tác Yoga. Với ưu thế từng là giáo viên dạy cấp 3, khi về hưu lại dạy Yoga, bà Phạm Thị Ngọc Cầm rất hiểu bộ môn này. Nhờ thế bà đã sớm quen các kỹ thuật Yoga trên cạn, lại duy trì thói quen đi bơi mỗi ngày nên đã dần thuần thục các kỹ thuật Yoga nổi trên nước. Bí kíp của bà là tận dụng lực nâng của nước để giữ cho cơ thể và tâm trí hợp nhất, tĩnh tại.

Để đạt được kỷ lục, Phạm Thị Ngọc Cầm may mắn khi có gia đình luôn sát cánh, ủng hộ bà theo đuổi các hoạt động rèn luyện thể chất và tinh thần. Ngược lại, gia đình và người thân, bạn bè cũng được truyền cảm hứng để không ngừng rèn luyện, kiên trì phấn đấu, chú ý giữ gìn sức khỏe giống như bà.

Gần tuổi 80 nhưng bà Ngọc Cầm luôn đặt thêm những giới hạn mới để thúc đẩy bản thân. Bà cũng lấy đó là tự hào và truyền đi những thông điệp tích cực, khuyến khích mọi người ở mọi độ tuổi luôn quan tâm tới sức khỏe của mình./.

(Vietnam+)