Hòa thượng Thích Thiện Nhơn. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 28/8, bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã đến thăm một số chức sắc tiêu biểu tại phía Nam.

Đến thăm Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Chùa Minh Đạo (Thành phố Hồ Chí Minh), bà Trương Thị Mai đã thăm hỏi và chúc sức khỏe Hòa thượng Thích Thiện Nhơn và gửi lời chúc đến các chư tôn đức, tăng ni Phật tử nhân mùa Vu lan báo hiếu sắp đến.

Bà Trương Thị Mai bày tỏ vui mừng khi biết ngay sau khi các tỉnh miền núi phía Bắc bị lũ quét, sạt lở, ngập lụt gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, đồng bào Phật tử đã chung tay quyên góp hơn 2 tỷ đồng giúp người dân các tỉnh Yên Bái, Sơn La, Điện Biên khắc phục hậu quả.

Cùng với đó, nhân dân và Phật tử Thành phố Hồ Chí Minh đã quyên góp, tổ chức nhiều hoạt động trợ giúp đồng bào, thấm đượm tình thương yêu, nghĩa dân tộc, sự nhân văn sâu sắc của văn hóa Phật giáo, văn hóa Việt Nam.

Đánh giá cao việc Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã hướng dẫn 43/63 Giáo hội Phật giáo các tỉnh, thành phố trong cả nước tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2012-2017, bà Trương Thị Mai cho rằng đây là một dấu ấn sâu sắc về tinh thần đoàn kết.

Bà Trương Thị Mai đồng thời bày tỏ hy vọng, với sự lãnh đạo của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, các tỉnh, thành phố cũng sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Phật sự nhiệm kỳ 2012-2017, góp phần vào việc tổ chức thành công Đại hội Phật giáo Việt Nam sắp diễn ra với tinh thần tất cả vì đạo pháp, dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn phát biểu trân trọng cảm ơn về sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với hoạt động Phật sự và cho biết, đạo hiếu đã lan tỏa trong các tầng lớp Phật tử và nhân dân, trở thành vốn quý của dân tộc Việt Nam.

Theo Hòa thượng, trong các mùa đại lễ Vu Lan báo hiếu, các chùa đều tổ chức nghi thức tâm linh như lễ tiếp linh, niệm Phật cầu gia bị, dâng y cúng dường chư tăng.

Cùng ngày, bà Trương Thị Mai đã đến thăm Mục sư Thái Phước Trường, Hội trưởng Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam) tại Hội sở ở phường Cô Giang, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh nhân Đại hội Tổng liên hội lần thứ 5 được tổ chức thành công.

Bà Trương Thị Mai đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam) và vai trò của Mục sư Thái Phước Trường và tin tưởng tín hữu, tín đồ Tin Lành luôn chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước cũng như tôn chỉ mục đích hoạt động của Hội, sống tốt phúc âm, phụng sự thiên Chúa, hết lòng phụng sự cho sự nghiệp xây dựng đất nước./.