Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét, có nơi dưới 10 độ C

Các chuyên gia y tế khuyến cáo nhiệt độ xuống thấp sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Người dân cần biết cách giữ ấm và phòng, chống rét cho bản thân và gia đình.
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét, có nơi dưới 10 độ C ảnh 1(Ảnh minh họa: Thành Đạt/TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 2/1, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét, vùng núi rét đậm, có nơi dưới 10 độ C.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo nhiệt độ xuống thấp sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Người dân cần biết cách giữ ấm và phòng, chống rét cho bản thân và gia đình. 

Khi thời tiết xuống dưới 10 độ C, người già và trẻ em có khả năng mắc các bệnh lý như hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, giãn phế quản, tăng huyết áp, tai biến mạch máu não, xương khớp... Nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới viêm phổi, suy hô hấp, đột quỵ, ảnh hưởng đến tính mạng.

Để phòng ngừa mắc bệnh khi thời tiết thay đổi, người dân nên mặc đủ ấm, tránh những vị trí gió lùa...Người cao tuổi tránh từ trong nhà ấm ra ngoài lạnh đột ngột vì sẽ gây thay đổi về huyết áp, dẫn đến nguy cơ bị tai biến mạch máu não.

[Nghệ An: Đào nở sớm, người dân vùng cao lo thất thu dịp Tết]

Thời tiết các khu vực ngày và đêm 2/1: Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù; trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C, vùng núi cao 10-13 độ C, cao nhất  19-22 độ C, có nơi trên 22 độ C. 

Phía Đông Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời hửng nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C, vùng núi có nơi dưới 10 độ C, cao nhất 18-21 độ C, vùng núi 14-17 độ C. 

Thủ đô Hà Nội có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời hửng nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14-16 độ C, cao nhất 19-21 độ C. 

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa, mưa rào rải rác, tập trung ở phía Nam. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, cao nhất phía Bắc 19-22 độ C, phía Nam 22-24 độ C. 

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận, phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3, phía Bắc sáng và đêm sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 20-23 độ C, phía Nam 22-25 độ C, cao nhất phía Bắc 25-28 độ C; phía Nam 28-31 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên 17-20 độ C, có nơi dưới 17 độ C, cao nhất  25-28 độ C, có nơi trên 28 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ 21-24 độ C, cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục