Bắc Kinh cam kết cải thiện biện pháp kiểm soát dịch COVID-19

Bắc Kinh cam kết sẽ thúc đẩy việc mở cửa trở lại các trung tâm thương mại và siêu thị bán các sản phẩm thiết yếu, đồng thời cấm việc rào cổng các khu chung cư bị phong tỏa.
Bắc Kinh cam kết cải thiện biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 ảnh 1Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng để phòng dịch COVID-19 tại một khu dân cư ở Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 26/11/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Chính quyền thành phố Bắc Kinh ngày 27/11 cam kết sẽ cải thiện các biện pháp kiểm soát dịch bệnh COVID-19 và cấm việc rào cổng các khu chung cư bị phong tỏa.

Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa dịch bệnh thành phố Bắc Kinh Lưu Hiểu Phong cho rằng trước sự gia tăng liên tiếp các ca mắc mới, Bắc Kinh phải tối ưu hóa các biện pháp kiểm soát dịch bệnh theo tình hình mới.

[Trung Quốc: Thủ đô Bắc Kinh siết chặt phòng chống dịch COVID-19]

Trong khi đó, người phụ trách kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh cộng đồng của Bắc Kinh Vương Đại Quảng nhấn mạnh nghiêm cấm việc rào cổng ra vào của tòa nhà và khu chung cư ở các khu vực nguy cơ cao. Cần phải đảm bảo thông suốt lối đi lại trong các trường hợp đi khám bệnh, cứu hộ và thoát hiểm khẩn cấp. Đối với các khu chung cư đáp ứng yêu cầu dỡ bỏ phong tỏa phải dỡ bỏ phong tỏa ngay.

Trước đó, chính quyền Bắc Kinh cam kết sẽ thúc đẩy việc mở cửa trở lại các trung tâm thương mại và siêu thị bán các sản phẩm thiết yếu, cho biết các cửa hàng kinh doanh này sẽ được phép mở cửa trở lại một ngày sau khi bị yêu cầu đóng cửa và khử trùng do phát hiện có ca mắc COVID-19.

Dịch bệnh COVID-19 tại Trung Quốc ngày càng tăng với số ca mắc mới công bố ngày 28/11 là 40.052 ca, tăng so với 39.506 ca của ngày trước đó và là ngày tăng kỷ lục thứ năm liên tiếp.

Chính quyền thủ đô Bắc Kinh cho biết thành phố này ghi nhận 840 ca mắc mới COVID-19 có triệu chứng và 3.048 ca không triệu chứng trong 24 giờ qua so với các ca mắc lần lượt là 747 và 3.560 trong ngày trước đó.

Cũng trong ngày 27/11, thành phố Thượng Hải ghi nhận 16 ca mắc mới COVID-19, tăng 5 ca so với một ngày trước đó, và số ca không triệu chứng tăng từ 119 ca ngày 26/11 lên 128 ca./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục