Bac Lieu: Hai cha con nguoi Trung Quoc tu vong nghi do ngat nuoc hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 3/2, ông Nguyễn Tấn Khương, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn UBND tỉnh Bạc Liêu đã ký công văn số 363/UBND-KGVX gửi Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch cùng các cơ quan báo chí thông tin về trường hợp người nước ngoài có quốc tịch Trung Quốc chết trên địa bàn.

Theo đó, 2 người tử vong là You Nianwu, nam, sinh ngày 28/9/1984, quốc tịch Trung Quốc) và You Yuelong, nam, sinh ngày 12/10/2016, con ruột của You Nianwu, thị thực của cả 2 có giá trị từ ngày 22/1 đến 22/2.

Theo báo cáo từ Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bạc Liêu, ngày 2/2, gia đình nạn nhân phát hiện thi thể You Nianwu và You Yuelong nổi trên kênh Xáng Le Le (xã Ninh Quới A, huyện Hồng Dân), bước đầu nghi tử vong là do ngạt nước.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu cũng cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh phối hợp với các cơ quan liên quan đang xác minh, làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của 2 nạn nhân và sẽ thông báo khi có kết quả.

[Hai trẻ tử vong khi chơi ở hồ bơi trong khu du lịch sinh thái]

Ủy ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu đã có văn bản gửi Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao và Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh thông báo nạn nhân người nước ngoài có quốc tịch Trung Quốc tử vong và đề nghị phối hợp công tác lãnh sự các bước tiếp theo.

Bên cạnh đó, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu giao Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí để thông tin rộng rãi, tránh thông tin sai lệch có liên quan đến tình hình dịch bệnh do virus corona hiện nay.

Ông You Nianwu cùng vợ và con về quê ở Ninh Quới A đón Tết Canh Tý từ ngày 23/1 (29 Tết).

Đến ngày 2/2, bà Dương Thị Liên (ngụ xã Ninh Quới A, mẹ vợ của ông You Nianwu) đến Công an xã Ninh Quới A trình báo về việc con rể và cháu ngoại mất tích.

Sau đó, Công an xã Ninh Quới A cử cán bộ cùng gia đình bà Liên đi tìm và phát hiện 2 thi thể nổi trên kênh Xáng Le Le, cách nhà khoảng 1km./.

Huỳnh Sử (TTXVN/Vietnam+)