Bạc Liêu: Nữ tân binh duy nhất tình nguyện lên đường nhập ngũ

Mặc dù đã có việc làm ổn định tại Bệnh viện Quân dân y tỉnh Bạc Liêu, nhưng Dương Thị Phương Nhi vẫn viết đơn tình nguyện nhập ngũ và trở thành nữ tân binh duy nhất của tỉnh Bạc Liêu năm 2024.

Dương Thị Phương Nhi (bên trái) tốt nghiệp Cao đẳng Dược năm 2023. (Ảnh: TTXVN phát)
Dương Thị Phương Nhi (bên trái) tốt nghiệp Cao đẳng Dược năm 2023. (Ảnh: TTXVN phát)

Do thích môi trường quân đội khi còn trên ghế nhà trường nên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược (Bạc Liêu), có việc làm ổn định tại Bệnh viện Quân dân y tỉnh Bạc Liêu, nhưng Dương Thị Phương Nhi vẫn viết đơn tình nguyện nhập ngũ và trở thành nữ tân binh duy nhất của tỉnh Bạc Liêu trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024.

Dương Thị Phương Nhi (22 tuổi, ngụ thành phố Bạc Liêu) đầy tự hào khi mình là nữ tân binh duy nhất trong số các tân binh của tỉnh Bạc Liêu chờ ngày lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024.

Nữ tân binh Dương Thị Phương Nhi chia sẻ trong quá trình học môn quân sự em từng tìm hiểu và thấy rất thích môi trường quân đội.

“Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược năm 2023, làm việc tại Bệnh viện Quân dân y tỉnh Bạc Liêu, em hay có đợt đăng ký khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm nay, nên quyết định xin cha mẹ đăng ký nhập ngũ. Cha mẹ ủng hộ và em được trúng tuyển nghĩa vụ quân sự em vui lắm,” Phương Nhi bày tỏ.

Phương Nhi tâm sự: “Bản thân em đã thích thì dù khó khăn đến đâu em cũng sẽ vượt qua, đây cũng là thử thách bản thân em trong môi trường quân đội, em sẽ cố gắng vượt lên chính mình, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong thời gian nhập ngũ.”

Khi hỏi dự định về tương lai của mình, Nhi mong muốn sẽ đem những kinh nghiệm học tập tại trường cống hiến cho đất nước và mong muốn được phục vụ lâu dài trong quân đội.

Khi hay Phương Nhi trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, mọi người trong gia đình vừa bất ngờ vừa vui mừng, động viên Phương Nhi hãy cố gắng.

Ông Dương Văn Thắng (cha Phương Nhi) chia sẻ: "Tôi đã từng phục vụ trong quân đội và cũng muốn phục vụ lâu dài, thời điểm đó bản thân chưa có trình độ nên nghĩ rằng mình phục vụ quân ngũ không được trọn vẹn. Sau khi xuất ngũ tôi đi học nghề thợ bạc và lập gia đình và có được 4 người con, tôi đi làm lo cho các con ăn học và muốn các con có trình độ. Vì tôi cho rằng nếu có trình độ cao như cao đẳng, đại học sẽ phục vụ quân ngũ tốt hơn. Chính vì thế tôi cố gắng lo cho các con và mong muốn con mình cũng phục vụ trong quân đội.”

Ông Thắng chia sẻ Phương Nhi là con gái thứ 3, đã tốt nghiệp Cao đẳng Dược năm trước. Năm nay con gái quyết tâm đăng ký nhập ngũ, ông ủng hộ ngay và khẳng định môi trường quân đội sẽ rèn luyện cho con trưởng thành hơn.

Bảo vệ Tổ quốc là sự nghiệp của toàn dân tộc, thực hiện nghĩa vụ quân sự được xem là nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc, với quê hương Bạc Liêu. Phương Nhi nguyện mang sức trẻ, nhiệt huyết của mình làm tròn trách nhiệm thiêng liêng với Tổ quốc.

Mong rằng thời gian tới trong môi trường quân ngũ Phương Nhi luôn nỗ lực khắc phục những khó khăn, ra sức rèn luyện, tu dưỡng, học tập, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin của gia đình dành cho em và luôn là hậu phương, động lực to lớn để em vững bước viết tiếp ước mơ của mình./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục