Bãi giữa sông Hồng 'chìm nghỉm' trong biển nước vì lũ dâng cao

Do ảnh hưởng từ việc Trung Quốc xả lũ, nước từ thượng nguồn đổ về khiến mực nước sông Hông dâng cao, cuộc sống của người dân ở bãi giữa bị đảo lộn.
Bãi giữa sông Hồng 'chìm nghỉm' trong biển nước vì lũ dâng cao ảnh 1Do ảnh hưởng của bão, để đảm bảo an toàn phòng lũ, nhà máy thủy điện Mã Đồ Sơn (Trung Quốc) xả lũ từ lúc 9h - 17h ngày 20/8. Việc xả lũ từ hồ chứa của có dung tích dưới 1 tỉ mét khối nước của Trung Quốc khiến cho mực nước sông Hồng dâng cao. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Bãi giữa sông Hồng 'chìm nghỉm' trong biển nước vì lũ dâng cao ảnh 2Mực nước sông Hồng tại khu vực trung tâm thành phố Hà Nội dâng cao sau một ngày Trung Quốc xả lũ. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Bãi giữa sông Hồng 'chìm nghỉm' trong biển nước vì lũ dâng cao ảnh 3Tại khu vực cầu Long Biên (Hà Nội). (Ảnh: PV/Vietnam+)
Bãi giữa sông Hồng 'chìm nghỉm' trong biển nước vì lũ dâng cao ảnh 4Dọc lối vào từ chân cầu Long Biên xuống bãi giữa sông Hồng (phường Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội) nhiều đoạn nước ngập nửa bánh xe, thậm chí có nơi ngập nửa người. Người dân phải dùng thuyền để di chuyển qua đoạn nước ngập sâu. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Bãi giữa sông Hồng 'chìm nghỉm' trong biển nước vì lũ dâng cao ảnh 5Theo người dân tại đây, từ sáng 20/8, mực nước sông Hồng lên rất nhanh và chưa có dấu hiệu dừng lại. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Bãi giữa sông Hồng 'chìm nghỉm' trong biển nước vì lũ dâng cao ảnh 6Rất có thể trong vài ngày tới, toàn bộ khu vực bãi giữa sông Hồng sẽ chìm nghỉm trong nước. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Bãi giữa sông Hồng 'chìm nghỉm' trong biển nước vì lũ dâng cao ảnh 7Người dân muốn di chuyển vào khu vực bãi bồi phải đi đò sang. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Bãi giữa sông Hồng 'chìm nghỉm' trong biển nước vì lũ dâng cao ảnh 8Nước sông Hồng dâng cao ảnh hưởng không ít tới việc sinh hoạt của người dân. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Bãi giữa sông Hồng 'chìm nghỉm' trong biển nước vì lũ dâng cao ảnh 9Nước dâng cao gần như nhấn chìm một sân tập thể dục ở sát sông Hồng, khu vực chân cầu Long Biên. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Bãi giữa sông Hồng 'chìm nghỉm' trong biển nước vì lũ dâng cao ảnh 10Người dân tập thể dục trong làn nước đục ngầu. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Bãi giữa sông Hồng 'chìm nghỉm' trong biển nước vì lũ dâng cao ảnh 11Những người dân sinh sống ở đây cho biết, nước lên từ 3 hôm nay. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Bãi giữa sông Hồng 'chìm nghỉm' trong biển nước vì lũ dâng cao ảnh 12Theo dự báo từ ngày 22/8, ở khu vực Việt Bắc, Tây Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông (phổ biến 40-80mm/24h, riêng Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái có nơi trên 100mm/24h). (Ảnh: PV/Vietnam+)
Bãi giữa sông Hồng 'chìm nghỉm' trong biển nước vì lũ dâng cao ảnh 13Do có mưa lớn, mực nước trên các sông suối khu vực thượng lưu lưu vực sông Hồng - Thái Bình sẽ lên lại và xuất hiện đợt lũ với biên độ lũ lên từ 1,0-3,0m. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Bãi giữa sông Hồng 'chìm nghỉm' trong biển nước vì lũ dâng cao ảnh 14(Ảnh: PV/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục