Các Đại sứ và đại diện 45 nước tham gia họp phối hợp. (Ảnh: Quyên-Mạnh/Vietnam+)

Ngày 28/3, cuộc họp phối hợp giữa Bộ Ngoại giao Indonesia với đại diện 45 quốc gia và vùng lãnh thổ có đoàn vận động viên tham gia thi đấu tại Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 18 (ASIAD 18) và Ban tổ chức ASIAD của nước chủ nhà Indonesia (INASGOC) đã diễn ra tại thủ đô Jakarta.

Hoạt động này là một trong những bước cuối cùng của công tác chuẩn bị nhằm tạo điều kiện cho đại hội thể thao diễn ra suôn sẻ, đặc biệt là tạo sự kết nối và hợp tác giữa INASGOC với tất cả các nước tham gia.

Tại cuộc họp, Chủ tịch INASGOC Erick Thohir cho biết INASGOC với tư cách là bên tổ chức, đang hoàn thiện và ráp nối những khâu cuối cùng để đảm bảo sự phối hợp với các bộ, ngành, các cơ quan liên quan được diễn ra thuận lợi, hiệu quả.

INASGOC đặt mục tiêu giúp đoàn vận động viên các nước được đảm bảo các điều kiện chu đáo không chỉ trong việc thi đấu, mà trong mọi lĩnh vực từ ngày đến cho đến khi rời khỏi đất nước Indonesia với những ấn tượng tốt đẹp. Điều đó đòi hỏi sự phối hợp đặc biệt của Bộ Ngoại giao Indonesia.

[Indonesia thiết lập ba vòng an ninh cho sự kiện ASIAD 2018]

Ông Erick cũng thông báo về công tác chuẩn bị của nước chủ nhà Indonesia, từ cơ sở hạ tầng thi đấu, nơi lưu trú cho các đoàn vận động viên, phương tiện giao thông, kịch bản phối hợp trong lễ khai mạc, bế mạc...

Theo ông Erick, ASIAD 2018 dự kiến sẽ thu hút hơn 10.000 vận động viên từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ, các cán bộ và các thành viên của liên đoàn thể thao quốc tế và châu Á... Bên cạnh đó, sự kiện này còn có sự tham gia của hàng ngàn người hoạt động truyền thông, in ấn, điện tử... vì vậy công tác phối hợp là quan trọng và cần triển khai sớm.

Cùng ngày, INASGOC đã hướng dẫn các đại biểu tham quan một số địa điểm trong khu liên hợp thể thao BungKarno như Trung tâm báo chí Istora, Trung tâm thi đấu dưới nước và sân vận động chính Gelora BungKarno, Senayan đã được hoàn thành việc nâng cấp, cải tạo phục vụ các cuộc tranh tài sắp tới./.