Bao Cuba neu bat nhung thanh tuu kinh te-xa hoi cua Viet Nam hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 7/, trang Cubadebate, báo điện tử chính thức lớn nhất của Cuba, đã đăng tải một bài viết về những thành tựu kinh tế-xã hội của Việt Nam trong những năm gần đây, đồng thời đánh giá cao ban lãnh đạo mới được bầu.

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, bài viết, được đăng tải sau khi Quốc hội Việt Nam bầu các vị trí lãnh đạo Nhà nước chủ chốt, đã cung cấp những thông tin và số liệu nhằm nêu bật những kết quả phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong những năm gần đây và đặc biệt ca ngợi thành tích của Việt Nam trong công cuộc chống đại dịch COVID-19 dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

[Tìm dư địa tăng trưởng kinh tế trong những tháng cuối năm 2021]

Bài viết nêu rõ bất chấp tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19 trong năm 2020, “Việt Nam là nền kinh tế có mức tăng trưởng cao nhất châu Á, với Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) tăng 2,9% và nằm nhóm 10 nền kinh tế tăng trưởng của thế giới."

Bài báo nhắc lại tại Đại hội lần thứ XII, Đảng Cộng sản Việt Nam đã ghi nhận những thành tựu đó, đồng thời khẳng định đất nước vẫn còn phải đối mặt với nhiều thách thức.

Trong tình hình đó, các đại biểu tham dự đại hội đã thông qua nghị quyết kiên định với chủ nghĩa Marx-Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, không ngừng vận động và phát triển sáng tạo, đặt trọng tâm vào các mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

Liên quan đến đội ngũ lãnh đạo cấp cao mới, bài báo cho rằng thế hệ lãnh đạo mới của Việt Nam sẽ tiếp tục tăng cường xây dựng và chỉnh đốn Đảng, tiếp tục thể hiện bản chất của giai cấp công nhân, bên cạnh việc nâng cao năng lực lãnh đạo, tính chiến đấu của Đảng; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, toàn diện; xây dựng bộ máy hành chính nhà nước gọn nhẹ, hoạt động hiệu quả.

Tác giả tin tưởng Việt Nam sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ với các nước khu vực Mỹ Latinh và Caribe, ở cả cấp độ chính trị-ngoại giao và kinh tế, thương mại. Cuba tiếp tục là quốc gia có được sự ưu tiên cao, dựa trên nền tảng là mối quan hệ hữu nghị sâu sắc, đoàn kết giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước./.

Lê Hiền (TTXVN/Vietnam+)