
qua Cửa khẩu Quốc gia Thanh Thủy. (Ảnh: Minh Tâm/TTXVN)
Do tin tưởng các thông tin Xuân nói là thật, ông T. đã nhận 695 triệu đồng của 5 người đưa để đưa cho Xuân nhờ xin việc cho người thân, nhưng Xuân dùng tiền trả nợ và tiêu xài cá nhân.
Cảnh sát Giao thông tỉnh Quảng Ninh phát hiện xe ôtô con loại 7 chỗ biển số 14K-009.44 đang lưu thông hướng Tiên Yên về Hải Lạng chở tổng cộng 128 bình khí cười.
Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao thông tin việc truy tố về tội “Đánh bạc” đối với 4 bị can đang bỏ trốn để các bị can đến cơ quan Công an, Viện Kiểm sát Nhân dân nơi gần nhất đầu thú, hưởng khoan hồng.
Qua quá trình khám xét, cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện 7 nhóm sản phẩm gồm thuốc tân dược, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm có dấu hiệu hết hạn sử dụng, có dấu hiệu là hàng giả.
Công ty Cổ phần Khoáng sản Năng lượng xanh Việt Nam không có giấy phép môi trường đối với Dự án Nhà máy chế biến đá xẻ, bột đá trắng và viên nén năng lượng xanh Yên Bái.
Lăng Ngọc Diễm, tự xưng là nhân viên làm việc tại một ngân hàng, có nguồn khách hàng cần vay đáo hạn, đã huy động của 4 người dân với tổng số tiền 29.950 tỷ đồng rồi chiếm đoạt và bỏ trốn.
Đối tượng Trần Thanh Hải khai nhận do có mâu thuẫn về tiền bạc nên nảy sinh ý định đặt mua súng trên mạng xã hội để tước đoạt mạng sống của nạn nhân nhằm trả thù.
Chiều 18/7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án đối với 35 bị cáo trong vụ “hỗn chiến” khiến 3 thanh niên tử vong xảy ra ở đường Láng gây rúng động dư luận cách đây hơn 1 năm.
Ông B. đã giao cho Việt số tiền 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền, đối tượng không sử dụng đúng mục đích như cam kết mà dùng để trả nợ và chi tiêu cá nhân.
Từ tháng 7/2023 đến 17/4/2024, Phú và đồng phạm đã sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử chiếm đoạt của 7 nạn nhân với số tiền trên 4,3 tỷ đồng.
Ngày 18/7, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã bắt khẩn cấp Phạm Khắc Phương (sinh năm 1974, trú tại Thành phố Hải Phòng) vì hành vi giả danh bác sĩ nhằm tiếp cận một bé gái tại phường Yên Tử.
Từ đêm 17/7, Công an tỉnh Bắc Ninh huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ, lập nhiều tổ công tác trấn áp tội phạm lạng lách, đua xe, đánh võng... thiết lập trật tự an toàn giao thông.
Hội đồng Xét xử tuyên bị cáo Dương Chấn Phát 7 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích,” 6 năm 6 tháng tù về tội “Hủy hoại tài sản,” bồi thường hơn 320 triệu đồng cho bị hại.
Để có tiền trả nợ, Lê Thị Nguyệt (22 tuổi) giả mạo dự án đất nền sinh lời cao để huy động vốn đầu tư, hứa chia lợi nhuận “khủng” rồi chiếm đoạt gần 18 tỷ đồng của 11 bị hại ở Hà Tĩnh.
Mặc dù không công tác tại Cục Ngoại tuyến - Bộ Công an và không có cổ phần tại Nhà máy Z121 nhưng Thành giới thiệu bản thân có khả năng mở đại lý phân phối pháo hoa trên địa bàn cả nước.
Cảnh sát Sơn La triệt phá nhóm khai thác vàng trái phép, bắt giữ gần 60 đối tượng và thu giữ nhiều vật chứng quan trọng, trị giá vàng khoảng 4 tỷ đồng.
Ngày 17/7, Tòa án Nhân dân tỉnh Đồng Nai xét xử cựu Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai Võ Văn Chánh về vi phạm đất đai, gây thiệt hại gần 78,9 tỷ đồng cho ngân sách nhà nước.
Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên phạt Phạm Thị Hồng Liên 13 năm tù vì lừa đảo chiếm đoạt 620 triệu đồng. Bị cáo đã giả mạo sĩ quan quân đội để thực hiện hành vi này với một người đàn ông ở Bắc Giang.
Ủy ban Nhân dân xã Tả Van cho biết đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với hộ kinh doanh Sa Mộc (thôn Tả Van Dáy 2) do vi phạm quy định về sản xuất, kinh doanh rượu thủ công.
Từ năm 2018 - 2020, Nguyễn Văn Công được các đối tượng (hiện chưa xác định được danh tính) đặt vấn đề mở tài khoản ngân hàng để nhận các khoản tiền do vi phạm pháp luật chuyển đến và hưởng tiền công.
Kết quả kiểm tra cho thấy ông Nguyễn Đăng Chung, nguyên Chủ tịch UBND xã Đông (cũ), thực hiện cắt, bán cây xanh trong khuôn viên trụ sở xã không đúng quy trình, thủ tục theo quy định pháp luật.
Để tạo lòng tin của những bị hại, đối tượng Trang đưa ra thông tin là cần huy động tiền để cho vay đáo hạn ngân hàng nên nhiều người là đồng nghiệp của Trang tin tưởng là thật.
Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định tạm giữ hình sự Lê Minh Giáp để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.”
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đã khởi tố bị can đối với K' Văn Phước về tội “Chống người thi hành công vụ, bắn súng tự chế gây thương tích cho cán bộ công an.
Trong 6 tháng đầu năm 2025, các lực lượng chức năng của tỉnh Lạng Sơn đã kiểm tra, xử lý vi phạm trên 2.540 vụ buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng cấm; xử phạt vi phạm hành chính 2.350 vụ.
Bùi Tiến Hưng bị bắt để điều tra về hành vi giết người; Mai Tiến Đạt và 8 đối tượng còn lại bị bắt để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.
Ngày 14/7, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh An Giang phối hợp Công an xã Phú Tân và Công an xã Phú An kịp thời xác minh, làm rõ 2 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn mới, tinh vi.
Ngày 16/7, Tòa án Nhân dân tỉnh An Giang đã tuyên án đối với 31 bị cáo trong vụ án mua bán trái phép chất ma túy và tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, với mức án cao nhất là 22 năm tù.
Kênh tiêu Vách Bắc phục vụ tưới tiêu, thoát lũ cho 12.000 ha đất sản xuất nông nghiệp Nghệ An, song tình trạng vi phạm hành lang đê điều đã ảnh hưởng lớn đến khả năng tiêu thoát lũ ở địa phương.
Tòa án Nhân dân khu vực 6 - Cà Mau tuyên phạt 7 năm tù đối với Thạch Điền vì tội hiếp dâm trẻ em dưới 16 tuổi, đồng thời bồi thường cho bị hại 23,4 triệu đồng.