Bất ngờ với khả năng hát tiếng Việt của các Đại sứ trong MV "Năm qua đã làm gì"

Các đại sứ nhóm G4 tại Việt Nam (gồm Canada, New Zealand, Na Uy và Thụy Sỹ) gây bất ngờ khi hát tiếng Việt khá thành thục, hòa giọng cùng Hợp xướng Gió Xanh trong MV ghi hình tại Hoàng thành Thăng Long.

Các Đại sứ nhóm G4 cùng chỉ huy Hải Yến (giữa) của Hợp xướng Gió Xanh. (Ảnh: ĐSQ)
Các Đại sứ nhóm G4 cùng chỉ huy Hải Yến (giữa) của Hợp xướng Gió Xanh. (Ảnh: ĐSQ)

Từ nhiều năm nay, vào dịp Tết Nguyên đán, các đại sứ nhóm G4 (gồm Canada, New Zealand, Na Uy và Thụy Sỹ) đều cùng nhau gửi tới người dân Việt Nam một thông điệp chúc Tết giàu tính nhân văn.

Năm nay, để chào đón Tết Ất Tỵ, ông Shawn Steil - Đại sứ Canada tại Việt Nam, bà Caroline Beresford - Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, bà Hilde Solbakken - Đại sứ Na Uy tại Việt Nam, ông Thomas Gass - Đại sứ Thụy Sỹ tại Việt Nam đã thực hiện một video âm nhạc đặc biệt, cùng hát bài "Năm qua đã làm gì" của nhạc sỹ Bùi Công Nam.

screenshot-2025-01-23-105212.png
screenshot-2025-01-23-105244.png
screenshot-2025-01-23-105334.png
screenshot-2025-01-23-105403.png
Các Đại sứ say sưa biểu diễn ca khúc "Năm qua đã làm gì" như món quà Tết gửi đến người dân Việt Nam.

Các nhà ngoại giao gây bất ngờ khi hát tiếng Việt khá thành thục, hòa giọng cùng Hợp xướng Gió Xanh trong MV ghi hình tại Hoàng thành Thăng Long.

Qua đó, các Đại sứ gửi thông điệp: “Chúng tôi hy vọng giai điệu và cảm xúc trong món quà âm nhạc này sẽ truyền cảm hứng cho bạn để kiếm tìm sự hòa hợp trong đa dạng.”

Những năm trước, các Đại sứ nhóm G4 đã tới chúc Tết những nữ lao động nhỏ bé và thầm lặng, những người bán hàng rong trên phố và các công việc lao động phi chính thức. Họ cũng ghé thăm Nhà May mắn - cơ sở bảo trợ người khuyết tật tự nhân tại Thành phố Hồ Chí Minh và tổ chức Hope Box, mái nhà bảo trợ cho những nạn nhân của bạo lực giới, có trụ sở chính ở Hà Nội./.

Ra đời năm 2019 với 80 thành viên, tới nay, Gió Xanh quy tụ gần 200 thành viên từ 6 đến 86 tuổi. Trong các năm 2020, 2022, 2023, Gió Xanh đã tổ chức 8 buổi hoà nhạc phi lợi nhuận tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hạ Long. Hơn 1.200 em đến từ các trung tâm bảo trợ xã hội đã được mời tới thưởng thức hòa nhạc, trong đó hơn 100 em đã tham gia biểu diễn cùng dàn hợp xướng trong chương trình.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Gìn giữ di sản báo giấy: Thách thức và cơ hội cho Gen Z

Gìn giữ di sản báo giấy: Thách thức và cơ hội cho Gen Z

Tại sự kiện “Sắc Báo Xuân 2026”, Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức triển lãm những tờ báo cổ quý hiếm và 34 ấn phẩm báo in mới nhất sau sáp nhập địa giới hành chính.

Lê Văn Thuận - vũ khí bí mật của U23 Việt Nam

Lê Văn Thuận - vũ khí bí mật của U23 Việt Nam

Tỏa sáng ở những thời khắc quyết định tại SEA Games 33, Lê Văn Thuận đang nổi lên như quân bài chiến lược của U23 Việt Nam, sẵn sàng tạo đột biến tại Vòng chung kết U23 châu Á.

"Phố cam" độc lạ ở tỉnh Blida của Algeria

"Phố cam" độc lạ ở tỉnh Blida của Algeria

Chính quyền tỉnh Blida (Algeria) có sáng kiến trồng cam ngay trên vỉa hè nhiều tuyến phố và địa điểm công cộng, vừa tạo không gian xanh độc lạ, vừa giới thiệu được sản phẩm nông nghiệp thế mạnh.

Niềm vui mới, kỳ vọng mới trong năm 2026

Niềm vui mới, kỳ vọng mới trong năm 2026

Không chỉ dừng lại ở những mong ước cho riêng mình, trong những ngày đầu Xuân năm mới 2026, người dân còn gửi gắm nhiều kỳ vọng lớn lao hơn cho đất nước.