Belarus: Hoi nhap kinh te A-Au quan trong voi tang truong va on dinh hinh anh 1Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko phát biểu tại Minsk (Belarus). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 29/5, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko bày tỏ tin tưởng hội nhập kinh tế Á-Âu là yếu tố quan trọng của tăng trưởng và ổn định kinh tế trong giai đoạn thế giới phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức.

Phát biểu nhân ngày thành lập Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU) 29/5, nhà lãnh đạo Belarus khẳng định cam kết hội nhập trong khối là một yếu tố quan trọng trong đảm bảo tính bền vững, sự tăng trưởng kinh tế và ổn định xã hội trong bối cảnh bất ổn kinh tế và địa chính trị leo thang trên thế giới.

Ông Lukashenko bày tỏ lạc quan rằng các nước thuộc EAEU sẽ có thể phát huy hết tiềm năng của tổ chức thông qua các nỗ lực và hoạt động chung trên tinh thần liên minh và đoàn kết.

[Nga: EAEU đang trở thành một trong những trung tâm của thế giới đa cực]

Theo Tổng thống Lukashenko, quyết định thành lập khối EAEU vào năm 2014 là một bước ngoặt đối với các nước thành viên. Đến nay, liên minh đã hoàn tất quá trình định hình và đang dần nổi lên như một tổ chức quốc tế quan trọng, có uy tín trên trường toàn cầu.

Trước đó, ngày 25/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận định EAEU hiện trở thành một trong những trung tâm độc lập và tự chủ của thế giới đa cực đang hình thành.

EAEU bao gồm các nước Liên bang Nga, Cộng hòa Belarus, Cộng hòa Kazakhstan, Cộng hòa Armenia và Cộng hòa Kyrgyzstan./.

Linh Tô (TTXVN/Vietnam+)