Bình Định: Xử phạt 4 tàu cá vi phạm quy định trong hoạt động khai thác thủy sản

Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định ra quyết định xử phạt 4 tàu cá vi phạm các quy định trong hoạt động khai thác thủy sản, với tổng số tiền 100 triệu đồng; tước quyền sử dụng chứng chỉ thuyền trưởng.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định kiểm tra, giám sát tàu cá hoạt động trên biển. (Nguồn: báo Biên phòng)
Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định kiểm tra, giám sát tàu cá hoạt động trên biển. (Nguồn: báo Biên phòng)

Ngày 27/5, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định cho biết đơn vị đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 4 tàu cá vi phạm các quy định trong hoạt động khai thác thủy sản, với tổng số tiền 100 triệu đồng.

Cụ thể, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính mỗi thuyền trưởng, tàu cá 25 triệu đồng về hành vi không duy trì hoạt động của thiết bị giám sát hành trình trong quá trình hoạt động trên biển đối với tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 15m đến dưới 24m. Đồng thời tước quyền sử dụng chứng chỉ thuyền trưởng đối với các thuyền trưởng, tàu cá vi phạm trong thời hạn 4,5 tháng.

Trước đó, qua công tác kiểm tra, giám sát tàu cá chống khai thác hải sản trái phép, không báo cáo và không theo quy định (IUU), Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Quy Nhơn phát hiện 4 tàu cá ở xã Mỹ Thắng, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định, hoạt động khai thác thủy sản ở vùng biển phía Nam nhưng không duy trì hoạt động thiết bị giám sát hành trình.

Kết quả xác minh cho thấy quá trình khai thác, thiết bị giám sát hành trình của các tàu cá này bị mất kết nối với hệ thống giám sát định vị vệ tinh trên 10 ngày, tuy nhiên, thuyền trưởng không đưa tàu về bến để khắc phục mà tiếp tục đánh bắt cho đến khi kết thúc chuyến biển./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục