Trong thời gian 6 ngày, các bảo mẫu sẽ được cung cấp các kiến thức về côngtác đảm bảo an toàn,vệ sinh phòng bệnh, phòng dịch cho trẻ; dinh dưỡng và tổchức bữa ăn cho trẻ mầm non; kỹ năng giao tiếp, phối hợp với đồng nghiệp, vớiphụ huynh trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ; tổ chức các hoạtđộng giáo dục trong ngày cho trẻ.
Qua lớp bồi dưỡng, các bảo mẫu sẽ có kỹ năng, nghiệp vụ sư phạmtrong chăm sóc, nuôi dạy trẻ, nhất là đảm bảo an toàn cho trẻ ở các nhóm giađình.
Việc mở lớp bồi dưỡng này có ý nghĩa hơn khi gần đây tại Bình Dương liêntục xảy ra những sự cố ở những điểm giữ trẻ tự phát.
Theo báo cáo, hiện tại trênđịa bàn tỉnh này có 24 khu, cụm công nghiệp đang hoạt động với 717.850 lao độnglàm việc trong đó lao động nữ chiếm khoảng 70% và người lao động ngoài tỉnhchiếm 85% nên nhu cầu giữ trẻ rất cao, các nhà trẻ công lập không đủ sức lo nêngia đình công nhân phải dựa vào các điểm giữ trẻ gia đình./.