Binh Duong: Chay o co so phe lieu, thieu rui 1000m2 nha xuong hinh anh 1Hiện trường nơi xảy ra vụ cháy. (Ảnh: Văn Hướng/TTXVN)

Sáng 14/11, lực lượng phòng cháy chữa cháy đã kịp thời khống chế một vụ cháy lớn xảy ra tại cơ sở phế liệu nằm trong khu dân cư trên đường Lê Hồng Phong (khu phố Chiêu Liêu, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương).

Thông tin ban đầu, vụ cháy xảy ra vào khoảng 9 giờ 30 phút, khi công nhân của cơ sở phế liệu này đang làm việc, đã phát hiện có cháy trong khu nhà xưởng.

Lửa nhanh chóng bắt vào các vật liệu dễ cháy như nhựa, bao bì… rồi bốc cháy dữ dội. Các công nhân có mặt và người dân xung quanh cùng hỗ trợ dập lửa nhưng không thành.

[Bắc Ninh: Cháy lớn ở Cụm Công nghiệp Khắc Niệm, 3 công nhân bị thương]

Do xưởng phế liệu nằm trong khu dân cư nên khiến nhiều người dân lo lắng, khuân đồ đạc mang ra ngoài.

Nhận được tin báo, lực lượng phòng cháy chữa cháy thành phố Dĩ An đã điều động nhiều xe chữa cháy chuyên dụng cùng hàng chục chiến sỹ phòng cháy chữa cháy đến dập lửa.

Tại hiện trường, khoảng 1000m2 diện tích nhà xưởng bị lửa thiêu rụi, chất cháy gồm các thùng nhựa, bao bì… nên khói đen và mùi khét nồng nặc bao trùm khu vục dân cư xung quanh.

Đến 14 giờ cùng ngày, ngọn lửa cơ bản được khống chế, lực lượng phòng cháy chữa cháy đang làm công tác xử lý cháy âm ỉ.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ./.

Văn Hướng (TTXVN/Vietnam+)