Bình Dương: Làm việc với trạm xăng từ chối bán xăng cho khách vãng lai

Theo Công ty Ánh Sao Dương, công ty còn khoảng 8000 lít trong bồn, vẫn bán ra cho khách và bán khách hàng đã hợp đồng, khi đó buổi trưa công ty tạm nghỉ để nhân viên ăn cơm.
Bình Dương: Làm việc với trạm xăng từ chối bán xăng cho khách vãng lai ảnh 1Cây xăng dầu ASD của Công ty Cổ phần Ánh Sao Dương trên Quốc lộ 13 (thuộc phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương). (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 11/2, Sở Công thương tỉnh Bình Dương cho biết, Sở và Cục Quản lý thị trường tỉnh đã cử đoàn làm việc  với cây xăng dầu ASD của Công ty Cổ phần Ánh Sao Dương trên quốc lộ 13 (thuộc phường Thới Hòa, thị xã  Bến Cát, tỉnh Bình Dương) trước thông tin cây xăng này từ chối bán xăng cho khách vãng lai, chỉ bán xăng cho khách có hợp đồng trước.

Ông Nguyễn Thanh Toàn, Giám đốc Sở Công thương cho biết, kết quả tại thời điểm kiểm tra các cột bơm của cây xăng vẫn đầy xăng các loại và vẫn bán ra thị trường bình thường.

Công ty Ánh Sao Dương đã báo cáo với đoàn kiểm tra, hiện xăng dầu vẫn còn hàng, công ty còn khoảng 8000 lít trong bồn, vẫn bán ra cho khách và bán khách hàng đã hợp đồng, khi đó buổi trưa công ty tạm nghỉ để nhân viên ăn cơm.

Đoàn đã yêu cầu cửa hàng bán bình thường cho người dân, không để gây ra dư luận xấu, ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Trong ngày 11/2, theo ghi nhận của đoàn kiểm tra, đại diện một số cửa hàng cho biết do nhà cung ứng nhập hàng chưa kịp nên tạm ngưng tạm thời chờ nhập hàng. Cụ thể, tại cửa hàng xăng dầu Phú Mỹ, đại diện Công ty Phúc Thịnh cho biết đang chờ nhập hàng.

[Lâm Đồng xử phạt 7 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu vi phạm quy định]

Qua làm việc với các doanh nghiệp đầu mối, các doanh nghiệp đã cam kết đảm cung cấp cho hệ thống xăng dầu cho các đại lý, cây xăng để bán cho người dân.

Tuy nhiên, hiện nay có tình trạng một số điểm bán hết xăng cục bộ do nguồn xăng dầu khan hiếm, việc nhập và vận chuyển xăng về chậm. Từ đó một số cây xăng phải tạm ngưng bán chờ xăng về.

Từ ngày 29/1 đến hết ngày 8/2, tổng số cửa hàng giám sát là 387 cửa hàng xăng dầu và có 33 cửa hàng đóng cửa, do có 25 cây xăng đóng cửa do không có nhân viên bán hàng và 8 cửa hàng đóng cửa do hết hàng tạm thời, nguồn cung của cửa hàng chủ yếu do các thương nhân ngoài tỉnh chưa cung cấp.

Các doanh nghiệp (chủ các cửa hàng xăng dầu) phản ánh do tình hình nhập hàng từ các nhà cung ứng còn hạn chế, nên có xảy ra tình trạng bán hết hàng phải đóng cửa trong 1 hoặc nửa ngày để chờ nhập hàng về. Do đó, có tình trạng một số cửa hàng đóng cửa. Còn đa số các cửa hàng đều mở bán đề phục vụ nhu cầu xăng, dầu cho người dân.

Từ 15 giờ ngày 11/2, mỗi lít xăng E5 RON 92 cao nhất là 24.570 đồng/lít (tăng 980 đồng); RON 95 là 25.320 đồng/lít (đắt thêm 960 đồng). Với đà tăng lần này, giá bán lẻ xăng dầu trong nước đã vượt 25.000 đồng/lít với RON 95 và đánh dấu mức cao nhất từ tháng 8/2014.

Giá các mặt hàng dầu cũng đều tăng. Dầu hoả là 18.750 đồng một lít, tăng 960 đồng. Dầu diesel là 19.860 đồng một lít, tăng 960 đồng. Dầu madut là 17.650 đồng một kg, tăng 660 đồng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục