Binh Phuoc: Chay khu vuc chua go trong khuon vien Chi cuc Hai Quan hinh anh 1Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: TTXVN phát)

Chiều 1/4, một vụ cháy lớn xảy ra tại Chi cục Hải quan Hoàng Diệu, thuộc Cục Hải quan tỉnh Bình Phước. Ngọn lửa đã thiêu rụi khối lượng lớn gỗ và một số kho chứa trong khuôn viên Chi cục Hải quan.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 13 giờ 45 phút chiều cùng ngày, ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại bãi cỏ bên cạnh Chi cục Hải quan Hoàng Diệu (xã Hưng Phước, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước), sau đó lan nhanh sang bãi gỗ trong khuôn viên Chi cục, gây ra vụ cháy lớn, ngọn lửa bùng phát dữ dội.

Nhận được tin, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Công an tỉnh Bình Phước điều động 5 xe chữa cháy cùng gần 40 cán bộ, chiến sỹ nhanh chóng có mặt tại hiện trường, không chế ngọn lửa, không cho lan sang khu vực khác.

[Hỏa hoạn thiêu rụi một nhà hàng bè nổi trên vịnh Vũng Rô, Phú Yên]

Tại hiện trường, do khu vực xảy ra ra cháy có các loại gỗ chất đống và nhiều vật dụng dễ bắt lửa nên công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn.

Để khống chế ngọn lửa và cô lập đám cháy,  lực lượng phòng cháy chữa cháy đã huy động máy xúc tham gia chữa cháy. Sau gần 1 giờ đồng hồ chữa cháy, lực lượng chức năng đã cô lập được hoàn toàn ngọn lửa, không cho cháy lan sang khu vực khác.

Đến 17 giờ ngày 1/4, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Tuy nhiên, ngọn lửa cũng thiêu rụi khối lượng lớn gỗ và một số kho chứa trong khuôn viên Chi cục Hải quan Hoàng Diệu.

Lực lượng chức năng đang tiếp tục thống kê thiệt hại; điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy./.

Đậu Tất Thành (TTXVN/Vietnam+)