Binh Phuoc: Kip thoi cuu song 2 nguoi dan bi ket giua dong nuoc xiet hinh anh 1Lực lượng chức năng kịp thời cứu 2 người dân bị nước cuốn trôi. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 30/5, ông Bùi Văn Công, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Tân Hưng, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước cho biết, lực lượng dân quân xã vừa kịp thời cứu 2 người dân bị kẹt giữa dòng nước xiết do bị nước cuốn trôi khi đi qua cầu.

Khoảng 16 giờ ngày 29/5, anh Nguyễn Văn Hiếu (41 tuổi, ngụ huyện Chơn Thành) cùng một người đàn ông khoảng 40 tuổi đi 2 xe máy, cùng qua một cây cầu dân sinh thuộc tổ 5, ấp Sóc Quả, xã Tân Hưng, huyện Hớn Quản.

Do là người dân địa phương khác nên anh Hiếu không biết sự nguy hiểm và vẫn quyết định đi qua cầu thì bị dòng nước cuốn trôi cả người và xe. May mắn, anh Hiếu đã bám được vào một thân cây cao su.

Người bạn đi cùng anh thấy vậy đã cố gắng xuống để kéo bạn lên nhưng cũng bị dòng nước cuốn đi và may mắn bám được vào 1 cây cao su giữa dòng nước xiết.

Thời điểm xảy ra vụ việc, lực lượng thuộc Ban Chỉ huy Quân sự xã Tân Hưng đang đi kiểm tra các điểm xung yếu, thường bị ngập, lụt cục bộ sau những đợt mưa lớn, thủy điện xả lũ trên địa bàn xã để kiểm tra.

[Bình Phước: Nữ sinh lớp 9 mất tích, nghi bị nước cuốn trôi]

Khi nhận được tin báo có 2 người bị nước cuốn trôi, ba dân quân của xã đã đến khu vực 2 người gặp nạn. Sau khoảng 10 phút, dùng dây và áo phao, lực lượng dân quân cùng người dân địa phương đã đưa 2 người đàn ông cùng chiếc xe máy bị nước cuốn lên bờ an toàn.

Theo ông Bùi Văn Công, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Tân Hưng, tại khu vực ấp Sóc Quả, Sóc Ruộng năm nào cũng xảy ra ngập lụt cục bộ sau các trận mưa lớn, xả lũ có thời điểm nước sâu từ 2-3m.

Tại điểm 2 người bị kẹt giữa dòng nước xiết, nước càng ngày càng lớn, nếu không kịp thời ứng cứu có thể bị nước cuốn trôi xuống khu vực khe nước phía dưới bất cứ lúc nào, khả năng nguy hiểm tính mạng. Anh em đã nỗ lực đưa người bị nạn lên bờ an toàn nhanh nhất có thể.

Qua sự việc, chính quyền xã Tân Hưng khuyến cáo người dân cần thận trọng khi đi qua các khu vực cầu có khe, suối địa hình dốc để tránh những tai nạn có thể xảy ra. Địa phương sẽ cắm các biển cảnh báo nguy hiểm ở các địa điểm thường xuyên bị ngập, lụt, có dòng nước chảy xiết để người dân cảnh giác./.

Đậu Tất Thành (TTXVN/Vietnam+)