Binh Phuoc truy dieu, an tang 44 hai cot liet sy hy sinh o Campuchia hinh anh 1Lễ truy điệu, an táng hài cốt liệt sỹ. (Ảnh: K GỬIH/TTXVN)

Ngày 31/1, tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Bình Phước, Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Phước tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm anh linh các liệt sỹ; truy điệu, an táng 44 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Campuchia qua các thời kỳ.

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Quân khu 7, lãnh đạo tỉnh Bình Phước, các huyện, thành phố trong tỉnh, lực lượng vũ trang cùng hàng trăm cán bộ, đảng viên và nhân dân.

[40 năm chiến thắng Pol Pot: Chiến công bên dòng Sêrêpốk]

Để tưởng nhớ anh linh các liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và nghĩa vụ quốc tế cao cả, các đại biểu đã đặt vòng hoa, dâng hương lên tượng đài liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Bình Phước.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước Nguyễn Tiến Dũng nhấn mạnh trong sự nghiệp đấu tranh, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, nhiều người con ưu tú của đất nước đã cống hiến, hy sinh để đất nước được độc lập, tự do và vì nhiệm vụ quốc tế cao cả. Sự hy sinh đó của các liệt sỹ đã góp phần bảo vệ cuộc sống bình an cho nhân dân.

Phát huy truyền thống của dân tộc, với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn,” thời gian qua Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Bình Phước đã nỗ lực thực hiện các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa,” góp phần nâng cao đời sống cho các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng. Cùng với đó, công tác tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sỹ hy sinh trên các chiến trường về an nghỉ tại quê hương luôn được quan tâm thực hiện./.

K GỬIH (TTXVN/Vietnam+)