‘Bố già’ cán mốc 200 tỷ đồng, là phim Việt có doanh thu cao nhất

Không chỉ đại thắng ở phòng vé Việt, phim “Bố già” của Trấn Thành còn lập kỳ tích khi trở thành phim đang chiếu rạp có doanh thu cao thứ ba thế giới trong dịp cuối tuần từ ngày 5/3 đến 7/3.
‘Bố già’ cán mốc 200 tỷ đồng, là phim Việt có doanh thu cao nhất ảnh 1Dàn diễn viên ''Bố già'' trong một buổi giao lưu với khán giả cuối buổi chiếu phim ngày 8/3. (Ảnh của đoàn phim)

Theo thông tin từ đoàn làm phim "Bố già," tác phẩm điện ảnh của nghệ sỹ đa năng Trấn Thành đã chính thức vượt mốc 200 tỷ đồng vào chiều ngày 14/3, qua đó trở thành bộ phim Việt có doanh thu nội địa cao nhất từ trước đến nay.

Trước đó, ngôi vị này thuộc về "Cua lại vợ bầu" - một bộ phim khác cũng có Trấn Thành đóng chính năm 2019, với doanh số 191,8 tỷ đồng.

Các nhà sản xuất cũng tự tin thông báo rằng "Bố già" là phim Việt đầu tiên có doanh thu tuần thứ hai cao hơn tuần đầu tiên và là phim Việt vượt mốc 200 tỷ đồng nhanh nhất.

Ra rạp với suất chiếu sớm từ 5/3, "Bố già" đã đáp ứng nhu cầu giải trí của khán giả sau thời gian dài không thể đến rạp vì ảnh hưởng của dịch COVID-19. Với việc không phải đối đầu với quá nhiều bom tấn nước ngoài, cộng thêm yếu tố truyền miệng, tác phẩm điện ảnh có đề tài gia đình này lại càng thu hút được thêm nhiều khán giả.

Trên tài khoản Facebook cá nhân, biên kịch Bình Bồng Bột (Tiệc trăng máu, 30 chưa phải là Tết) nhận xét “Bố già” được công chiếu vào đúng thời điểm các rạp đang “khát” khán giả, còn khán giả thì đang “khát” phim hay, đồng thời có công “kích hoạt trở lại” các rạp chiếu như cách mà phim “Gái nhảy” của đạo diễn Lê Hoàng đã làm năm xưa. 

Anh cũng chắc chắn về khả năng “Bố già” cán mốc 300 tỷ đồng, thậm chí cao hơn và có thể tự tin đấu với “bom tấn” ngoại sắp ra mắt gần đây nhất là “Godzilla”

Theo thông tin từ trang Box Office Vietnam và Box Office Mojo (trực thuộc công ty Amazon), “Bố già” hiện cũng là phim đang chiếu rạp có doanh thu cao thứ ba thế giới trong dịp cuối tuần từ ngày 5/3 đến 7/3. Phim đạt 2,3 triệu USD và đứng sau “Xin chào, Lý Hoán Anh” tại thị trường Trung Quốc đại lục, “Raya và rồng thần cuối cùng” tại thị trường Mỹ.

Chi tiết này cũng một lần nữa cho thấy thành công của Việt Nam trong công tác phòng chống dịch COVID-19, cũng như chứng minh sự bùng nổ của thị trường phim ảnh ở một đất nước có gần 100 triệu dân.

‘Bố già’ cán mốc 200 tỷ đồng, là phim Việt có doanh thu cao nhất ảnh 2Dàn diễn viên giao lưu với khán giả Hà Nội ngày 12/3. (Ảnh đoàn phim)

Nhạc phim “Sao cha không” hiện có 4,4 triệu lượt xem, đứng thứ ba trong danh sách nội dung ăn khách nhất (trending) YouTube. Nam ca sỹ Phan Mạnh Quỳnh (từng nổi tiếng với “Có một chàng trai viết lên cây” - phim “Mắt biếc”) chính là người thể hiện ca khúc này.

['Bố già' lập kỷ lục doanh thu và kéo dài thời gian chiếu sớm]

Đạo diễn Nguyễn Hữu Tuấn nhận xét Trấn Thành là một người có nhiều suy nghĩ về cuộc sống và có thể “đưa suy nghĩ đó vào tác phẩm của mình một cách chân thực nhất.”

Bỏ qua các khiếm khuyết về kỹ thuật kể chuyện, anh cho rằng: “‘Bố già’ làm được điều mà đại đa số các biên kịch Việt Nam thất bại, đó là tạo ra những nhân vật có linh hồn, có tính người.”

Nghe ca khúc "Sao cha không" của Phan Mạnh Quỳnh:

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục