Bo Khoa hoc Cong nghe khoi dong Giai chay ao V-Race 'Chay de sang tao' hinh anh 1'Chạy để sáng tạo' là Giải chạy khuyến khích cộng đồng tham gia thể dục thể thao. 

Bộ Khoa học và Công nghệ đã chính thức khởi động giải chạy ảo với chủ đề “Chạy để sáng tạo” (V- Race).

Sự kiện nhằm cổ vũ tinh thần sáng tạo nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 - ngày tôn vinh những người làm công tác nghiên cứu, quản lý khoa học và các doanh nghiệp có tinh thần đổi mới sáng tạo.

“Chạy để sáng tạo" là giải chạy khuyến khích cộng đồng tham gia thể dục thể thao đồng thời mong muốn lan tỏa tinh thần thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe nhưng vẫn chấp hành đầy đủ các quy định về phòng chống dịch bệnh.

[Bộ Khoa học Công nghệ phát động chiến dịch #HightechVietnam]

Chiến dịch “Chạy để sáng tạo” động viên thế hệ trẻ, đặc biệt là học sinh, sinh viên say mê nghiên cứu khoa học, góp phần xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ khoa học trong tương lai thông qua những bước chạy của runner. Đây còn là cơ hội giúp người tham gia duy trì thói quen tập luyện, tăng cường sức khỏe, lan tỏa tinh thần thể thao đến mọi người xung quanh.

Giải chạy “Chạy để sáng tạo” miễn phí khi đăng ký tham gia. Người chơi sau khi đăng ký có thể bắt đầu chạy từ 0h00 ngày tiếp theo. Ban tổ chức thiết lập 5 cự ly từ: 10 km, 21 km, 42 km, 100 km, 150 km phù hợp với điều kiện luyện tập và thể lực của hầu hết mọi người. Trong thời gian của giải, vận động viên có thể chạy không giới hạn số lần, miễn sao tích lũy đủ số quãng đường đã đăng ký, với tốc độ trung bình từ 3 phút/km đến 12 phút/km (pace 3:00 đến 12:00).

Mỗi người tham gia sẽ được ghi nhận kết quả theo hình thức tích lũy trong vòng 21 ngày kể từ ngày đăng ký. Sau khi hoàn thành thử thách, người chơi sẽ nhận được chứng nhận điện tử, huy chương điện tử để lưu lại một kỷ niệm đẹp về một chặng đường tập luyện.

Người tham gia V-Race cần tuân thủ các quy định như: Chọn cự ly thử thách trên cổng đăng ký; không được đổi cự ly sau khi giải chạy đã bắt đầu; hoàn thành thử thách bằng nhiều lần chạy. Kết quả cuối cùng là cộng dồn tất cả các kết quả trong thời gian thử thách. Tốc độ trung bình hợp lệ là từ 03 phút/km đến 12 phút/km.

Hạn chót đăng ký tham gia giải chạy là ngày 6/6. Mỗi người cần tích hợp ứng dụng Strava với nền tảng của V-Race để ghi nhận kết quả sau mỗi lần chạy. Kết thúc Giải, Ban Tổ chức sẽ tổng kết và vinh danh thành tích runner từ 28/7 - 27/8/2021.

Người tham dự cần thêm thông tin hoặc giải đáp thắc mắc liên quan đến V-Race có thể truy cập vào https://vrace.vnexpress.net/ hoặc liên hệ qua email vrace@fpt.com.vn./.


Minh Sơn (Vietnam+)