Bộ Ngoại giao Anh khẳng định nhóm IS vẫn là mối đe dọa

Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố giành chiến thắng trước tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS), Bộ Ngoại giao Anh khẳng định IS vẫn là một mối đe dọa mặc dù không kiểm soát một phần lãnh thổ nào.
Bộ Ngoại giao Anh khẳng định nhóm IS vẫn là mối đe dọa ảnh 1Các tay súng tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại trại tị nạn Yarmouk ở ngoại ô Damascus, Syria. (Ảnh: AP/TTXVN)

Theo hãng Reuters, ngày 19/12, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố giành chiến thắng trước tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS), Bộ Ngoại giao Anh khẳng định IS vẫn là một mối đe dọa mặc dù không kiểm soát một phần lãnh thổ nào.

Trong một tuyên bố, bộ trên nhấn mạnh: “Vẫn còn nhiều thứ phải làm và chúng ta không thể bỏ qua mối đe dọa mà chúng gây ra. Kể cả khi không còn lãnh thổ, IS vẫn là một mối đe dọa.

[Nga sẵn sàng hợp tác với Mỹ tiêu diệt nhóm khủng bố IS]

Như phía Mỹ đã nói rõ, những diễn biến tại Syria không phải là dấu chấm hết cho liên quân quốc tế và chiến dịch của họ. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với các thành viên của liên quân trong vấn đề này.”

Cùng ngày, một quan chức Mỹ cho biết Tổng thống Donald Trump đã không thảo luận trước với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan về việc rút quân khỏi Syria./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

(Ảnh minh họa: Vietnam+)

Miễn thị thực thúc đẩy kết nối Nga-Saudi Arabia

Miễn thị thực sẽ góp phần thúc đẩy du lịch và hợp tác kinh tế giữa hai nước, trong bối cảnh Moskva và Riyadh đặt mục tiêu nâng kim ngạch thương mại song phương lên 7 tỷ USD vào năm 2030.

Đoàn làm phim "The Secret Agent" tại Liên hoan phim Cannes 2025. (Ảnh: THX/TTXVN)

Cannes 2026 hứa hẹn mùa phim nhiều tranh luận

Ngày 12/5, thành phố biển Cannes ở miền Nam nước Pháp sẽ trở thành “thủ đô điện ảnh” của thế giới khi Liên hoan phim Cannes 2026 chính thức khai màn với sự góp mặt của các ngôi sao quốc tế.