Nga san sang hop tac voi My tieu diet nhom khung bo IS hinh anh 1Các tay súng IS tại tỉnh Salahuddin, Iraq. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Sputnik, ông Mikhail Bogdanov - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga kiêm Đặc phái viên của Tổng thống Nga về vấn đề Trung Đông, đã tiếp Đại sứ Mỹ tại Liên bang Nga, John Huntsman và khẳng định Moskva đã sẵn sàng hợp tác với Mỹ vì mục tiêu chung là loại bỏ nhóm khủng bố Al-Nusra cũng như các chi nhánh khác của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Thông cáo đăng trên cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao Nga cho biết nước này sẵn sàng hợp tác với Mỹ nhằm tiêu diệt nhóm khủng bố Dzhebhat al-Nusra và các chi nhánh khác của tổ chức khủng bố IS trên cơ sở tôn trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Syria.

[Mỹ: Ngày tàn của tổ chức khủng bố IS tại Syria đang đến gần]

Thông cáo cho hay hai bên đã thảo luận về tình hình ở Yemen và Libya, bao gồm việc cung cấp viện trợ nhằm thực hiện kế hoạch của Liên hợp quốc sớm ổn định tình hình khủng hoảng chính trị ở các quốc gia này.

Hai bên cũng đề cập các vấn đề của châu Phi, đặc biệt là tình hình tại Cộng hòa Trung Phi, Cộng hòa dân chủ Congo và khu vực Sahel Sahara./.

(Vietnam+)