Bộ Tài chính: Khoán kinh phí xe công đưa đón lãnh đạo theo giá taxi

Bộ Tài chính vừa có quyết định khoán kinh phí sử dụng xe ôtô đưa đón lãnh đạo trong đó đơn giá được tính theo giá cước của các hãng taxi.
Bộ Tài chính: Khoán kinh phí xe công đưa đón lãnh đạo theo giá taxi ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Bộ Tài chính vừa có quyết định khoán kinh phí sử dụng xe ôtô đưa đón lãnh đạo trong đó đơn giá được tính theo giá cước của các hãng taxi.

Theo quyết định vừa được công bố chiều 21/9, chế độ khoán được tính với xe đưa đón từ nơi ở đến nơi làm việc hàng ngày của chức danh Thứ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo có hệ số phụ cấp chức vụ 1,25 (Tổng cục trưởng và tương đương).

Cụ thể, mức khoán được tính bằng đơn giá khoán nhân (x) số km x 2 lượt x số ngày làm việc. Trong số này, đơn giá khoán được xác định theo mức giá các hãng taxi loại 4 chỗ ngồi phổ biến trên thị trường. Ngoài ra, số km khoán là khoảng cách thực tế từ nơi ở đến nơi làm việc; số ngày làm việc của tháng theo quy định của Bộ Luật Lao động (22 ngày).

Theo quyết định, đơn giá khoán kinh phí sử dụng xe ô tô được thực hiện ổn định 12 tháng/lần tính từ thời điểm bộ phê duyệt đơn giá khoán kinh phí sử dụng xe ôtô đối với chức danh Thứ trưởng Bộ Tài chính.

Số tiền khoán kinh phí sử dụng xe được chi trả cùng với kỳ trả lương cho từng chức danh Thứ trưởng thực hiện khoán. Tương tự, các tổng cục và tương đương thực hiện xác định và chi trả số tiền khoán kinh phí sử dụng xe ô tô cùng với kỳ trả lương cho các chức danh lãnh đạo có hệ số phụ cấp chức vụ 1,25./.

Quyết định này có hiệu lực thi hành từ 1/10./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục