Bo TN-MT 'phong toa' tru so do co can bo nghi nhiem COVID-19 hinh anh 1Ảnh chỉ có tính chất minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Thông tin với phóng viên Báo Điện tử VietnamPlus tối nay, 24/5, đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết hiện nay toàn bộ cán bộ, viên chức sáng nay đến cơ quan làm việc đang vẫn phải ở lại cho tới khi có kết quả từ cơ quan y tế do một cán bộ bị nghi nhiễm COVID-19.

“Hôm nay là ngày đầu tiên tôi trở lại cơ quan làm việc sau 14 ngày cách ly ở nhà do trong cơ quan có trường hợp F2. Những ngày qua, toàn bộ cán bộ trong đơn vị tôi đều tuân thủ việc cách ly tại nhà và làm việc trực tuyến qua mạng để đảm bảo an toàn về phòng chống dịch COVID-19. Tiếc là nay đi làm trở lại, trong cơ quan lại có trường hợp nghi nhiễm COVID-19 do có yếu tố dịch tễ đi đám hiếu ở Bắc Giang. Vì thế, tất cả mọi người đều phải ở lại cơ quan cho đến khi có kết quả chính thức từ cơ quan y tế,” một lãnh đạo Vụ Thi đua Khen thưởng và Tuyên truyền, Bộ Tài nguyên và Môi trường chia sẻ.

Đại diện lãnh đạo Vụ Thi đua Khen thưởng và Tuyên truyền Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng cho biết trường hợp cán bộ nêu trên hiện đang công tác tại một đơn vị thuộc Tổng cục Quản lý Đât đai, Bộ Tài nguyên và Môi trường. Hiện toàn bộ cán bộ, nhân viên trong ngày hôm nay đã đến trụ sở bộ tại số 10 Tôn Thất Thuyết đều phải ở lại; không ai được ra khỏi cơ quan.

Cho đến thời điểm 10 giờ 40 phút, Bộ Tài nguyên và Môi trường vẫn đang "phong tỏa" các cổng ra vào cơ quan. Rất đông cán bộ, nhân viên tại bộ vẫn đang "nín thở" chờ kết quả. 

[Từ 12h00 ngày 25/5, Hà Nội dừng triệt để hoạt động tập thể, hàng quán]

Thông tin cụ thể hơn với phóng viên Báo Điện tử VietnamPlus về trường hợp một cán bộ bị nghi nhiễm COVID-19 nêu trên, đại diện Văn phòng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết trong sáng nay, 24/5, tại Bộ Tài nguyên và Môi trường có một trường hợp công chức đến làm việc có biểu hiện sốt nhẹ và đau họng. Công chức này có yếu tố dịch tễ đi đám hiếu ở Bắc Giang vào ngày 6/5/2021. Ngay lập tức, bộ đã kích hoạt kịch bản ứng phó đã được xây dựng; thực hiện biện pháp cách ly người nghi nhiễm; thông tin ngay đến Trung tâm y tế dự phòng của quận Nam Từ Liêm.

Cùng với đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng xác định các trường hợp tiếp xúc gần với người nghi nhiễm; yêu cầu toàn bộ các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không ra khỏi cơ quan, hạn chế tiếp xúc cho đến khi có thông báo của cơ quan y tế; thực hiện biện pháp an toàn để tiếp nhận hồ sơ, văn bản, thủ tục hành chính để đảm bảo hoạt động thông suốt; thực hiện biện pháp y tế theo hướng dẫn của Trung tâm y tế dự phòng quận Nam Từ Liêm.

Trong hôm nay, Trung tâm y tế dự phòng của quận Nam Từ Liêm cũng đã cử cán bộ đến khử khuẩn; lấy mẫu xét nghiệm của người nghi nhiễm đồng thời đưa người nghi nhiễm đi cách ly theo đúng quy định.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức họp ngay với các đơn vị sẵn sàng kích hoạt các phương án để vừa phòng chống dịch vừa đảm bảo các hoạt động thông suốt.

Cục Công nghệ Thông tin của Bộ Tài nguyên và Môi trường được yêu cầu tăng cường các điều kiện về đường truyền để đảm bảo hoạt động chỉ đạo điều hành, họp, làm việc, giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến.

“Hiện nay, chưa có thông tin từ Trung tâm y tế dự phòng quận Nam Từ Liêm về trường hợp cán bộ nghi nhiễm COVID-19. Chúng tôi sẽ thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo của cơ quan y tế và thông tin đầy đủ tới các cơ quan thông tấn báo chí theo đúng quy định,” đại diện Văn phòng Bộ Tài nguyên và Môi trường nhấn mạnh./.

Hùng Võ (Vietnam+)