Bộ Y tế lập Đoàn công tác khẩn cấp ứng phó COVID-19 tại Gia Lai

Dịch bệnh COVID-19 đã và đang diễn biến ngày càng phức tạp, đã nhiều ngày liền xuất hiện các ca nhiễm SARS-CoV-2 (biến chủng tại Anh) trong cộng đồng tại Gia Lai và một số tỉnh, thành phố
Bộ Y tế lập Đoàn công tác khẩn cấp ứng phó COVID-19 tại Gia Lai ảnh 1Tiến hành phun dung dịch khử khuẩn tại thị xã Ayun Pa và Ia Pa. (Ảnh: Quang Thái/TTXVN)

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, đến trưa 3/2, tại tỉnh Gia Lai đã ghi nhận 13 trường hợp mắc COVID-19.

Để ứng phó nhanh với tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Gia Lai không để dịch lây lan ra cộng đồng, Bộ Y tế (Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19) đã thành lập Đoàn Công tác phòng chống dịch COVID-19 tại tỉnh Gia Lai từ ngày 3/2/2020.

Đoàn Công tác phòng chống dịch COVID-19 tại tỉnh Gia Lai do Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên - Phó trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia làm trưởng đoàn.

Đoàn có các thành viên là chuyên gia y tế dự phòng, xét nghiệm, quản lý môi trường y tế, khám chữa bệnh, kiểm soát bệnh truyền nhiễm, truyền thông...

Đoàn Công tác có nhiệm vụ giúp Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia chỉ đạo, điều hành, phối hợp với các cơ quan liên quan và chính quyền địa phương trong việc phòng chống dịch COVID-19 tại Gia Lai và huy động nguồn lực để thực hiện công tác này.

Đoàn Công tác có trách nhiệm hướng dẫn, hỗ trợ việc tổ chức triển khai các hoạt động phòng chống dịch tại tỉnh Gia Lai, kiểm tra, giám sát địa phương về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch và thực hiện các nội dung chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia, của Bộ Y tế và các Bộ ngành là thành viên Ban Chỉ đạo Quốc gia…

Rạng sáng 3/2, được sự điều động của Bộ Y tế và Ban Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy đã khẩn trương lên đường hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại tỉnh Gia Lai.

Đội gồm có 3 thành viên: Tiến sỹ Phùng Mạnh Thắng (Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn - Đội trưởng), Thạc sỹ Võ Ngọc Anh Thơ (Phó khoa Bệnh Nhiệt đới) và bác sỹ Nguyễn Lý Minh Duy (khoa Hồi sức cấp cứu).

Hiện nay, dịch bệnh COVID-19 đã và đang diễn biến ngày càng phức tạp, đã nhiều ngày liền xuất hiện các ca nhiễm SARS-CoV-2 (biến chủng tại Anh) trong cộng đồng tại Gia Lai và một số tỉnh, thành phố./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục