Bo Y te tang bang khen cac ca nhan, tap the ve chong dich COVID-19 hinh anh 1Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trao Bằng khen cho nhà báo Lê Quốc Minh, Phó Tổng giám đốc TTXVN. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)

Ngày 19/6, Bộ Y tế tổ chức Kỷ niệm 95 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2020).

Nhân dịp này, 134 cá nhân, đơn vị được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế vì đã có thành tích trong công tác thông tin, tuyên truyền về phòng chống dịch.

Thông Tấn xã Việt Nam có 5 cá nhân vinh dự nhận Bằng khen của Bộ trưởng Y tế vì những thành tích trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

[Thêm 7 ca mắc mới COVID-19 về từ Bắc Âu, cách ly ngay khi nhập cảnh]

Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết: “Qua cuộc chiến chống dịch COVID-19, chúng tôi nhận thức sâu sắc hơn vai trò và mức độ quan trọng của các cơ quan truyền thông. Ý thức của người dân tăng lên, người dân tin tưởng hơn vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước là do chính đội ngũ cầm bút đã phản ánh, cập nhật kịp thời các thông tin đến với quần chúng.”

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng đánh giá cao lực lượng báo chí đã có sự hợp tác và phối hợp rất chặt chẽ với lực lượng y tế trong công tác phòng, chống dịch.

"Các nhà báo y tế trong đợt dịch COVID-19 vừa qua cũng thực sự là những chiến sỹ. Nhiều nhà báo sẵn sàng vào tận bệnh viện, cùng cách ly với các y bác sĩ để đưa tin, phản ánh công tác khám chữa bệnh, điều trị cho bệnh nhân COVID-19. Có những nhà báo tham gia vận động ủng hộ các bệnh viện, họ coi đó là trách nhiệm của mình góp phần cùng cả nước chống dịch…," giáo sư Long cho hay.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long thay mặt các y bác sỹ, những người làm công tác chống dịch xin gửi lời chúc mừng và cảm ơn tới tất cả các nhà báo, những người làm công tác truyền thông trong lĩnh vực y tế.

5 cá nhân của Thông tấn xã Việt Nam vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Y tế gồm:

1. Ông Lê Quốc Minh, Phó Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam.

2. Bà Nguyễn Thị Sự, Trưởng Ban biên tập tin Trong nước.

3. Bà Trần Thị Thắng, Phó Trưởng Ban thư ký biên tập và Quan hệ đối ngoại TTXVN.

4. Ông Phạm Mạnh Hùng, Trưởng Cơ quan thường trú TTXVN tại Seoul.

5. Ông Ninh Đức Phương, Trưởng Cơ quan thường trú TTXVN tại Ninh Bình./.

PV (Vietnam+)