"Bob Marley: One Love" giữ vững ngôi vị quán quân phòng vé Bắc Mỹ

Theo dữ liệu của Exhibitor Relations, doanh thu toàn cầu của "Bob Marley: One Love" đã vượt mốc 120 triệu USD, qua đó cho thấy sức mạnh đặc biệt của bộ phim tiểu sử về biểu tượng âm nhạc Bob Marley.

Bộ phim tiểu sử về ngôi sao âm nhạc người Jamaica Bob Marley. (Nguồn: Cinema Saltcoats)
Bộ phim tiểu sử về ngôi sao âm nhạc người Jamaica Bob Marley. (Nguồn: Cinema Saltcoats)

"Bob Marley: One Love" - bộ phim mới của hãng Paramount Pictures với sự tham gia diễn xuất của Kingsley Ben-Adir trong vai chính đã thu về 13,5 triệu USD trong tuần thứ hai công chiếu tại Bắc Mỹ, nâng tổng doanh thu tại thị trường nội địa lên gần 72 triệu USD.

Theo dữ liệu của của công ty nghiên cứu thị trường điện ảnh Exhibitor Relations, doanh thu toàn cầu của "Bob Marley: One Love" hiện đã vượt mốc 120 triệu USD, qua đó cho thấy sức mạnh đặc biệt của bộ phim tiểu sử về biểu tượng âm nhạc Reggae.

Việc "Bob Marley: One Love" chiếm giữ ngôi vị quán quân phòng vé Bắc Mỹ ngay trong hai tuần đầu công chiếu được xem là một thành tích ấn tượng đối với tác phẩm điện ảnh có kinh phí sản xuất 70 triệu USD này.

Ông Paul Dergarabedian - nhà phân tích truyền thông cấp cao của công ty dữ liệu Comscore - đánh giá: “Nhiều ca khúc kinh điển của Bob Marley đã ra đời cách đây gần 50 năm, nhưng âm nhạc của ông vẫn còn sống mãi và vang vọng qua bộ phim này."

Trong khi đó, chuyên gia phân tích David A. Gross của Exhibitor Relations nhận định: “Đây là sự mở màn tuyệt vời cho một bộ phim tiểu sử âm nhạc.”

Là bộ phim đầu tiên về biểu tượng âm nhạc Reggae đã truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ, "Bob Marley: One Love" thu hút sự quan tâm của hàng triệu người hâm mộ.

Bộ phim được chính gia đình của huyền thoại âm nhạc quá cố kết hợp với Paramount Pictures thực hiện, với mong muốn tri ân những di sản, tôn vinh hành trình vượt qua nghịch cảnh đầy mạnh mẽ và mang đến âm nhạc có tính cách mạng, truyền cảm hứng của Bob Marley.

Bob Marley tên thật Nesta Robert Marley. Sinh ra và lớn lên ở vùng đất nghèo khó của Jamaica, nhưng tình yêu âm nhạc giúp ông vượt lên cuộc sống thiếu thốn để sáng tạo ra thể loại âm nhạc mới - nhạc Reggae - lan tỏa tinh thần tích cực, hòa bình và sự tôn trọng con người với nhau.

Bob Marley cũng đã dùng âm nhạc lên tiếng thay cho quan điểm nhân sinh, lay động được hàng triệu người nghe.

Văn hóa Jamaica cũng trở nên phổ biến hơn nhờ âm nhạc của ông - được giới chuyên gia đánh giá "không chỉ biểu thị về âm thanh, mà còn là phong cách sống."

Có sự nghiệp rực rỡ với sức ảnh hưởng lan rộng toàn cầu, nhưng cuộc đời Bob Marley sớm khép lại khi ngôi sao âm nhạc này mắc ung thư và qua đời ở tuổi 36 (năm 1981).

Bộ phim tiểu sử về huyền thoại âm nhạc Bob Marley do Reinaldo Marcus Green đạo diễn, tập trung vào những diễn biến trong quá trình Bob Marley thực hiện album “Exodus” năm 1977 và chuẩn bị cho buổi biểu diễn có tầm ảnh hưởng lớn ở Jamaica.

Một điểm nhấn lớn trong "Bob Marley: One Love" chính là giai điệu đã trở thành bất hủ của "Redemption Song" và sự ra đời của ca khúc kinh điển "One Love" với những ca từ thể hiện rõ nhất tinh thần, tư tưởng ái mộ hòa bình của ông.

Danh sách các bộ phim ăn khách nhất trong tuần qua tại Bắc Mỹ:

1. Bob Marley: One Love - 13,5 triệu USD
2. Demon Slayer: Kimetsu No Yaiba - To the Hashira Training - 11,5 triệu USD
3. Ordinary Angels - 6,5 triệu USD
4. Madame Web - 6 triệu USD
5. Migration - 3 triệu USD
6. Argylle - 2,8 triệu USD
7. Wonka - 2,5 triệu USD
8. Drive-Away Dolls - 2,4 triệu USD
9. The Beekeeper - 1,9 triệu USD
10. The Chosen (Episodes 4-6) - 1,7 triệu USD./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục