BR-VT: Dinh chi tuyen sinh tai Trung tam day nghe lai xe Dau Khi hinh anh 1Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu Khí. (Ảnh: Facebook)

Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Nguyễn Đỗ Hữu Thuận cho biết, ngày 27/11, Chánh Thanh tra sở đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ đối với ông Nguyễn Đức Sửu, đại diện Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu Khí.

Quyết định 0741/QĐ-XPVPHC ngày 27/11 của Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nêu rõ, ông Nguyễn Đức Sửu đã có hành vi vi phạm hành chính Nghị định 100/2019/NĐ-CP Ngày 30/12/2019 của Chính phủ.

Cụ thể, Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu Khí bị xử phạt 4 triệu đồng vì sử dụng xe tập lái không có “Giấy phép xe tập lái” hoặc có nhưng hết hạn; phạt 4 triệu đồng vì cơ sở đào tạo lái xe không có đủ số lượng giáo viên theo quy định để dạy hoặc thực hành lái xe các hạng.

Cùng với đó, trung tâm còn bị xử phạt 1,5 triệu đồng vì không ký hợp đồng đào tạo, thanh lý hợp đồng đào tạo với người học lái xe theo quy định. Tổng mức tiền bị xử phạt là 9,5 triệu đồng. Ngoài ra, Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu Khí còn bị đình chỉ tuyển sinh trong 2 tháng, bắt đầu từ ngày 27/11/2020 đến ngày 26/1/2021.

[Tồn hàng nghìn hồ sơ học viên lái xe do sai phạm của Trung tâm đào tạo]

Như phóng viên TTXVN đã thông tin, thời gian gần đây, rất nhiều học viên tại Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu Khí (xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ cùng một chi nhánh tại số 446 đường Bình Giã, thành phố Vũng Tàu) gửi đơn khiếu nại tới các cơ quan chức năng về việc đã hoàn thành chương trình học lái xe và thi tốt nghiệp tại trung tâm nhưng chưa được thi sát hạch để cấp Giấy phép lái xe.

Hiện có tới hơn 4.700 hồ sơ tồn đọng tại trung tâm này. Theo tìm hiểu của phóng viên TTXVN, Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu Khí do có nhiều sai phạm nên đã bị Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu “tuýt còi” nhiều lần.

Sở Giao thông Vận tải cũng đã có nhiều văn bản yêu cầu trung tâm khắc phục những sai phạm, thực hiện nghiêm túc các quy định về đào tạo và văn bản chỉ đạo của sở nhưng phía trung tâm không chấp hành triệt để. Mặc dù đã nhiều lần Sở Giao thông Vận tải có văn bản đề nghị tạm ngưng công tác tuyển sinh, đào tạo và thi tốt nghiệp để khắc phục những sai phạm còn tồn tại nhưng trung tâm vẫn “phớt lờ”.

Theo thông tin từ Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, chất lượng đào tạo của Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu Khí cũng rất thấp, với tỉ lệ học viên vượt qua được các kỳ thi sát hạch chỉ từ 42-50%.../.

Hoàng Nhị (TTXVN/Vietnam+)