BTS lan dau bieu dien truc tiep o Seoul tu khi COVID-19 bung phat hinh anh 1Các chàng trai của nhóm nhạc đình đám BTS. (Nguồn: kpopmap.com)

Ngày 10/3, hàng chục nghìn người hâm mộ tề tựu về thủ đô Seoul của Hàn Quốc để thưởng thức buổi biểu diễn trực tiếp của nhóm nhạc thần tượng đình đám BTS.

Đây là buổi trình diễn đầu tiên của các chàng trai BTS tại Seoul kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Với tên gọi "Permission to Dance on Stage - Seoul," chương trình biểu diễn trực tiếp của BTS được tổ chức tại Sân vận động Olympic của thủ đô Seoul.

Chương trình diễn ra trong 3 tối liên tiếp, từ ngày 10-12/3.

Kể từ buổi trình diễn gần đây nhất của BTS dành cho người hâm mộ trong nước vào năm 2019, ban nhạc đã đạt được hàng loạt thành tích ấn tượng, với 3 đĩa đơn đứng đầu bảng xếp hạng Billboard và hai đề cử giải Grammy.

[Cháy vé xem buổi phát trực tiếp hòa nhạc đầu tiên của BTS 2 năm qua]

Vài giờ trước buổi biểu diễn, người hâm mộ đã tập trung đông đúc tại địa điểm diễn ra sự kiện.

Nhiều người không giấu nổi sự phấn khích khi cầm trên tay những tấm vé xem buổi trình diễn của thần tượng.

Vé của các buổi biểu diễn - tổng cộng 45.000 chỗ - đã bán hết chỉ trong vòng vài phút, bất chấp những quy định khắt khe về đảm bảo giãn cách xã hội do tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Thay vì ca hát, hò hét, người hâm mộ được khuyến khích dành những tràng pháo tay nồng nhiệt cho các nghệ sỹ.

Trước thềm buổi diễn, các thành viên BTS đã bày tỏ hy vọng người hâm mộ thông cảm vì những quy định phòng dịch nghiêm ngặt.

Dù cảm thấy không thoải mái, song đa số người hâm mộ đều cho rằng đây là một sự điều chỉnh cần thiết trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp hiện tại.

Cô Darina, một sinh viên 24 tuổi đến từ Nga và hiện đang sinh sống tại Hàn Quốc, chia sẻ: “Ít nhất chúng tôi có thể nhìn thấy thần tượng. Chúng tôi có thể hát bằng trái tim.”

Một số khán giả chia sẻ họ thậm chí còn cẩn thận tự cách ly sau khi mua vé để không bị lây nhiễm COVID-19 để rồi phải bỏ lỡ sự kiện lớn này.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát, BTS gồm 7 thành viên vẫn phát triển mạnh mẽ.

Mặc dù hầu hết các thành viên trong nhóm đều mắc COVID-19, những ca sỹ trẻ tuổi này hầu như không bỏ lỡ giây phút nào ngay cả khi khắp nơi bị phong tỏa.

Họ sử dụng mạng xã hội, fancam và phát trực tiếp để củng cố vị trí nhóm nhạc nam lớn nhất và có ảnh hưởng nhất thế giới.

Trong năm 2021, những chàng trai của BTS đã trở thành những nghệ sỹ châu Á đầu tiên được vinh danh Nghệ sỹ của năm tại American Music Awards (AMAs).

Cùng năm, BTS được Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in chỉ định làm đặc phái viên đặc biệt của tổng thống về tương lai và văn hóa, đồng thời được cấp hộ chiếu ngoại giao.

Trên cương vị này, BTS đã tháp tùng Tổng thống Moo Jae-in tham dự phiên họp thường niên lần thứ 76 của Đại hội đồng Liên hợp quốc.

BTS cũng có bài phát biểu trong cuộc họp của chương trình Mục tiêu phát triển bền vững thuộc khuôn khổ Thập kỷ hành động do Liên hợp quốc khởi xướng./.

Phương Oanh (TTXVN/Vietnam+)