Bui Yen Ly doat huy chuong vang Muay Thai o AMIG 2017 hinh anh 1Yến Ly áp đảo đối thủ Iran để mang về huy chương vàng kế tiếp cho đoàn thể thao Việt Nam. (Ảnh: Hữu Bình)

Đoàn thể thao Việt Nam đã có tấm huy chương vàng thứ năm ở Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á (AIMAG) 2017 tại nội dung Muay hạng cân 51kg nhờ tài năng của nữ võ sỹ Bùi Yến Ly.

Yến Ly là hy vọng huy chương lớn nhất của đoàn Việt Nam sau những thất bại liên tiếp ở các nội dung Kurash. Trước đó nữa, người đồng đội lừng danh Nguyễn Trần Duy Nhất cũng đã thất bại. Trách nhiệm nặng nề được dồn lên vai Yến Ly.

Nhưng cô gái Việt Nam đã không vì thế mà chùn bước. Yến Ly thể hiện phong độ thuyết phục ngay từ những trận đầu tiên khi liên tiếp giành thắng lợi. Tới chung kết, cô đụng phải đối thủ người Iran Yavari Fatemeh.

[AIMAG 2017: Việt Nam có 4 HCV, tuyển Futsal có cơ hội vào tứ kết]

Yến Ly đã nhanh chóng tấn công, ra đòn liên tục, áp đảo hoàn toàn đối thủ. Kết thúc trận đấu, cô giành thắng lợi chung cuộc với tỷ số 30-27.

Thắng lợi của Yến Ly đã mang về tấm huy chương vàng thứ năm cho đoàn thể thao Việt Nam tại AIMAG 2017. Trước Yến Ly, Thạch Kim Tuấn, Trịnh Văn Vinh (cử tạ), Nguyễn Tiến Trọng (điền kinh) và Trần Thị Thanh Thủy (kurash) là những người đã mang về vinh quang cho đất nước.

Cũng trong ngày thi đấu hôm nay, một vận động viên mạnh khác của đoàn Việt Nam là Lê Quang Liêm đã xuất trận ở ván một nội dung cờ tiêu chuẩn nam và không khó khăn khi giành chiến thắng. Siêu đại kiện tướng Việt Nam đang có năm 2017 khá thành công và hứa hẹn có thể làm nên bất ngờ ở AIMAG 2017 khi nhiều tay cờ mạnh không tham dự vì vướng lịch thi đấu Chess World Cup.

Ngày mai (22/9), các nội dung bơi lội sẽ bước vào thi đấu. Tâm điểm chú ý của đoàn Việt Nam sẽ dồn vào hai cái tên Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Hữu Kim Sơn. “Cô gái vàng bơi lội” được kỳ vọng sẽ mang về tấm huy chương vàng thứ sáu cho đoàn./.
Thùy Minh (Vietnam+)