Các em thiếu nhi Việt Nam tại Bỉ cùng vui tết Trung thu

Các em thiếu nhi đặc biệt thích thú khi được hòa mình vào không khí ngày hội tết Trung thu cổ truyền của dân tộc, được xem múa lân, được chơi các trò chơi dân gian, thưởng thức bánh nướng, bánh dẻo.
Các em thiếu nhi Việt Nam tại Bỉ cùng vui tết Trung thu ảnh 1Biểu diễn ảo thuật trong chương trình "Ngày hội gia đình và Tết." (Ảnh: Hương Giang/Vietnam+)

Ngày 26/9 tại thủ đô Brussels, Tổng hội người Việt Nam tại Bỉ phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ là Luxembourg đã tổ chức “Ngày hội gia đình mừng tết Trung thu.”

Các gia đình Việt kiều và lưu học sinh Việt Nam tại Vương quốc Bỉ đã tham dự sự kiện.

Phát biểu khai mạc chương trình, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Vương quốc Bỉ và Công quốc Luxembourg, Vương Thừa Phong đã đánh giá cao sáng kiến của Tổng hội tổ chức “Ngày hội gia đình” và tết Trung thu. Đây là dịp để trẻ em vui chơi, thể hiện tài năng của mình thông qua cuộc thi ca nhạc.

Đại sứ cũng nhấn mạnh thông qua sự kiện này, mối quan hệ giữa các gia đình Việt Nam tại Bỉ càng được thắt chặt, đồng thời góp phần tăng cường tình đoàn kết trong cộng đồng người Việt tại vương quốc Bỉ.

Chương trình được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú: múa lân, ảo thuật cho thiếu nhi, tìm kiếm tài năng Việt Nhí, giọng hát Việt, Bếp Việt.

Các em thiếu nhi đặc biệt thích thú khi được hòa mình vào không khí ngày hội tết Trung thu cổ truyền của dân tộc, được xem múa múa lân, được đeo mặt nạ và chơi các trò chơi dân gian, thưởng thức bánh nướng, bánh dẻo…

Nghệ sỹ ảo thuật người Pháp và các ca sỹ, nhạc sĩ Việt Nam đến từ Pháp như Nguyễn Đan, Hữu Hiền, đã mang đến cho ngày hội một không khí náo nhiệt.

Phần biểu diễn của các em nhỏ tại cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Việt nhí” khiến cho khán giả vô cùng xúc động khi các em nhỏ đều được sinh ra trong những gia đình Việt-Bỉ, nói tiếng Pháp giỏi hơn tiếng Việt.

Tuy nhiên, các em đã trình diễn đầy xúc cảm các bài thơ, bài hát của thiếu nhi Việt Nam như “Hạt gạo làng ta,” “Cả nhà thương nhau,” “Nhớ con sông quê hương”…

Một hoạt động thu hút sự tham dự của đông đảo bà con Việt kiều tại Bỉ là cuộc thi “Bếp Việt”. Mỗi thí sinh tham gia đều cố gắng trổ tài ẩm thực của mình nhằm thể hiện những món ăn mang đậm hương vị Việt như bún thang, chả cốm, trứng hấp vân, nem, phở, chè bưởi…

Đêm xuống, khi ông trăng tròn chiếu sáng bầu trời là màn khiêu vũ và chương trình hát karaoke đặc sắc với sự tham gia của bà con Việt kiều và các bạn bè Bỉ. Đây thực sự là ngày hội đáng nhớ của mọi gia đình Việt Nam đang sinh sống trên đất nước Bỉ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục