Cac lanh dao dang doi lap khong muon di cung tong thong toi Trieu Tien hinh anh 1Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (phải) đón Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ở đường phân định ranh giới giữa hai miền tại làng đình chiến Panmunjom. (Nguồn: TTXVN)

Lãnh đạo đảng Hàn Quốc Tự do (LKP) đối lập chính, ông Kim Byong-joon, ngày 10/9 đã bác bỏ đề xuất đi theo Tổng thống nước này Moon Jae-in tới Bình Nhưỡng vào tuần sau để gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Phủ Tổng thống Hàn Quốc và đảng Dân chủ cầm quyền muốn lãnh đạo 5 đảng cầm quyền và đối lập đi cùng với Tổng thống Moon Jae-in trong chuyến thăm Bình Nhưỡng từ ngày 18-20/9 để thể hiện rõ sự ủng hộ của cả hai đảng đối với hòa giải liên Triều và hòa bình.

Tuy nhiên, ông Kim Byong-joon tuyên bố nếu đề nghị này được đưa ra, ông sẽ bác bỏ.

Ông Kim Byong-joon nói: "Tôi phân vân chuyện có lý do nào cho việc các nhà lãnh đạo đảng tới đó. Tôi hoài nghi điều chúng tôi có thể làm ở đó khi không có tiến triển nào trong các biện pháp phi hạt nhân hóa."

Sohn Hak-kyu, lãnh đạo đảng đối lập Baerunmirae nhỏ hơn cũng bác bỏ ý kiến đi cùng với Tổng thống Moon Jae-in tới Bình Nhưỡng./.
(Vietnam+)