Cac truong hop F1 o Phu Yen deu am tinh lan 1 voi virus SARS-CoV-2 hinh anh 1Các nhân viên y tế làm xét nghiệm SARS-CoV-2. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

Ngày 9/2, bác sỹ Nguyễn Thị Mộng Ngọc - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên cho biết tại tỉnh Phú Yên có 2 trường hợp là F1 có liên quan đến bệnh nhân 1980.

Hiện nay, cả 2 trường hợp này đều có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Cả 2 trường hợp F1 này đều được người dân địa phương nơi cư trú phát hiện và đưa đi cách ly tại cơ sở y tế.

Sở Y tế tỉnh Phú Yên đã cập nhật các thông tin liên quan đến lịch trình di chuyển và những người tiếp xúc để chủ động trong phòng, chống dịch.

[Các trường hợp F1 của ca bệnh số 2002 âm tính lần 1 với SARS-CoV-2]

Theo bác sỹ Nguyễn Thị Mộng Ngọc, dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, lượng người từ các địa phương khác trở về Phú Yên nghỉ Tết Nguyên đán rất nhiều. Vì vậy, mỗi người dân nêu cao tinh thần trách nhiệm trong phòng, chống COVID-19.

Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19, tỉnh Phú Yên đang duy trì 3 chốt kiểm tra y tế tại các địa phương giáp ranh với tỉnh Gia Lai (địa phương có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng) gồm chốt kiểm soát tại xã Krông Pa và xã Phước Tân (huyện Sơn Hòa); chốt kiểm soát tại xã Ea Lâm (huyện Sông Hinh).

Tính đến 6 giờ sáng 9/2, Phú Yên còn 19.871 người trong thời gian giám sát y tế, đã lấy mẫu xét nghiệm 147 người (âm tính 109 người, đang chờ kết quả 37 người)./.

Xuân Triệu (TTXVN/Vietnam+)