Sáng 6/1, chính quyền thành phố Phnom Penh, Campuchia đã tổ chức lễ cắt băng khánh thành cầu vượt mang tên "Ngày 7/1" - cây cầu có quy mô lớn thứ hai trong cả nước.

Cầu vượt "Ngày 7/1" có chiều dài 345m, rộng 12,2m nằm trên đại lộ Liên bang Nga ở thủ đô Phnom Penh, tuyến đường chính kết nối trung tâm Phnom Penh với sân bay. Dự án được triển khai từ cuối tháng 12/2010 và có tổng chi phí xây dựng là 8,7 triệu USD.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen cùng nhiều quan chức lãnh đạo cấp cao của nước này cũng như đại diện các đại sứ quán nước ngoài đã tham dự buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh ý nghĩa của ngày chiến thắng 7/1 là ngày Campuchia hồi sinh thoát khỏi chế độ Polpot tàn ác.

Ông nêu rõ sự kiện khánh thành cầu "Ngày 7/1" đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của đất nước trong nỗ lực đem lại cuộc sống ấm no cho người dân.

Cây cầu không chỉ giúp giảm ùn tắc giao thông mà còn tô điểm thêm cho vẻ đẹp của Phnom Penh, đặc biệt để chào đón các đoàn khách quốc tế trong năm nay, khi Campuchia giữ vai trò Chủ tịch luân phiên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)./.

(TTXVN/Vietnam+)