Cần thêm lực lượng xử lý khai thác vàng ở Đăk Glei

Đăk Glei đề nghị các sở, ngành và UBND tỉnh Kon Tum hỗ trợ lực lượng để truy quét, xử lý những người khai thác vàng trái phép.
Ngày 6/10 ông Nguyễn Phúc Phận - Chủ tịch Ủy banNhân dân huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum đã có báo cáo chính thức về thực trạngkhai thác vàng sa khoáng trái phép ở huyện Đăk Glei với Ủy ban Nhân dân tỉnh, SởTài nguyên và Môi trường cùng Công an tỉnh Kon Tum.

Trong báo cáo, ông Phận thừa nhận việc khai thác vàng sa khoáng trên địabàn diễn ra phức tạp như báo chí đưa. Người dân địa phương kết hợp với các đốitượng ở vùng khác đến lén lút khai thác trái phép bằng phương tiện khai thác thủcông và bán cơ giới.

Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo, tổ chức lực lượng tuyên truyền, vậnđộng, truy quét nhưng do lực lượng còn mỏng, có trường hợp người đãi vàng tráiphép là bà con, họ hàng với cán bộ làm nhiệm vụ nên khó xử lý dứt điểm.

Ngoài ra, ở khu vực biên giới thuộc các đồn Biên phòng 665, 669 quản lý vẫnxảy ra tình trạng đào đãi vàng trái phép…

Để lập lại trật tự, tạo điều kiện để các cấp chính quyền địa phương hoànthành nhiệm vụ, Ủy ban Nhân dân huyện Đăk Glei đề nghị các sở, ngành có liênquan và Ủy ban Nhân dân tỉnh Kon Tum hỗ trợ lực lượng để truy quét, xử lý, đưanhững người khai thác vàng trái phép ra khỏi địa bàn./.

Hoàng Cao Nguyên (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Các đối tượng bị bắt giữ tại Cơ quan Công an Thành phố Hồ Chí Minh (Ảnh do Công anThành phố Hồ Chí Minh cung cấp).

Triệt phá đường dây đưa người xuất nhập cảnh trái phép qua lại Campuchia, khởi tố và bắt tạm giam 41 đối tượng

Các đối tượng này xây dựng hình ảnh “hiệp sĩ chuyên giải cứu nạn nhân bị kẹt ở Campuchia” thông qua mạng xã hội, thu hút sự chú ý và tin tưởng của cộng đồng. Họ thường xuyên đăng tải các video dàn dựng cảnh giải cứu nghẹt thở. Tuy nhiên, thực chất đây chỉ là chiêu bài quảng cáo để tìm “khách hàng”.