Canada thành lập trung tâm nghiên cứu về sẵn sàng ứng phó đại dịch

Bộ trưởng Y tế Canada Jean-Yves Duclos đã tuyên bố thành lập Trung tâm nghiên cứu về sẵn sàng ứng phó với đại dịch và các tình huống y tế khẩn cấp, với khoản đầu tư hàng năm trị giá 18,5 triệu CAD.
Canada thành lập trung tâm nghiên cứu về sẵn sàng ứng phó đại dịch ảnh 1Người dân xếp hàng chờ tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Toronto, Canada. (Ảnh: THX/TTXVN)

Chính phủ Canada đánh giá cộng đồng nghiên cứu y tế Canada đã phản ứng nhanh với đại dịch COVID-19 kể từ khi những ca nhiễm đầu tiên được phát hiện cuối năm 2019.

Chính phủ Canada đã hỗ trợ các nghiên cứu đối phó đại dịch với khoản đầu tư gần 280 triệu CAD thông qua Viện Nghiên cứu y tế Canada (CIHR).

[Canada ghi nhận ngày có ca nhiễm mới COVID-19 cao kỷ lục]

Dịch COVID-19 đã cho thấy tầm quan trọng của việc có một hệ thống nghiên cứu y tế sẵn sàng trong trường hợp khẩn cấp.

Để tăng cường năng lực nghiên cứu của Canada, ngày 14/1, Bộ trưởng Y tế Canada Jean-Yves Duclos đã tuyên bố thành lập Trung tâm nghiên cứu về sẵn sàng ứng phó với đại dịch và các tình huống y tế khẩn cấp, với khoản đầu tư hàng năm trị giá 18,5 triệu CAD.

Trung tâm nghiên cứu này trực thuộc CIHR, sẽ hợp tác với các bộ và cơ quan liên bang, cũng như các bên liên quan trong nước và quốc tế. Trung tâm sẽ tập trung phát triển khả năng nghiên cứu và huy động kiến thức nhằm ngăn chặn, chuẩn bị, đối phó và hồi phục từ đại dịch.

Trong quá trình thành lập bộ máy quản lý và tuyển dụng nhân sự, trung tâm đã hỗ trợ một số sáng kiến nghiên cứu COVID-19./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục